Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại tỉnh Phú Thọ

Chiều 30/11, Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc tổ chức chương trình trao tặng nhà Đại đoàn kết năm 2023 cho hộ nghèo tại xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc gồm 7 tỉnh: Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Giang, Hòa Bình.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc trao biểu trưng số tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Yến. Ảnh: Tiến Đạt.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc trao biểu trưng số tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Yến. Ảnh: Tiến Đạt.

Ngôi nhà Đại đoàn kết được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Yến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân bà Yến tuổi đã cao, đang sinh sống cùng người con trai sức khỏe yếu, thu nhập gia đình ở mức thấp. Ngôi nhà có diện tích 80m2, với tổng kinh phí 140 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ các tỉnh trong Cụm thi đua hỗ trợ 100 triệu đồng.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc khánh thành nhà Đại đoàn kết. Ảnh: Tiến Đạt.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ cảm ơn sự đóng góp của Ủy ban MTTQ các tỉnh trong cụm thi đua đã đồng hành, hỗ trợ các hộ nghèo của tỉnh Phú Thọ xóa nhà tạm. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp các hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc thăm hỏi, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Yến. Ảnh: Tiến Đạt.

Ông Nguyễn Hải mong muốn địa phương sẽ tiếp tục quan tâm giúp đỡ gia đình bà Yến và các hộ nghèo trên địa bàn có điều kiện, nguồn vốn, kiến thức phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trước đó, trong các ngày 21 và 27/11, đoàn công tác của Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc đã khảo sát kết quả công tác Mặt trận năm 2023 tại tỉnh Tuyên Quang và Bắc Giang, đồng thời trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn 2 tỉnh.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác của Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc tại tỉnh Tuyên Quang.

Ảnh: Bàn Thanh.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác của Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc tại tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: Ngọc Anh.

Tiến Đạt

Nguồn Đại Đoàn Kết: https://daidoanket.vn/trao-nha-dai-doan-ket-cho-ho-ngheo-tai-tinh-phu-tho-10267838.html