Trào lưu chụp ảnh lấy ngay thu hút giới trẻ Thành phố

Thời gian gần đây, tại Thành phố nở rộ trào lưu mới là chụp ảnh lấy ngay ở photo booth (phòng chụp ảnh) mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị, chiếm trọn sự chú ý từ giới trẻ.

Chụp hình lấy ngay khởi nguồn từ văn hóa chụp ảnh sticker (chụp ảnh nhãn dán) của Nhật Bản vào khoảng những năm 1990 - 2000. Các bức ảnh nhỏ được chụp nhanh tại photo booth tùy chỉnh trang trí theo ý muốn mà chỉ mất vài phút. Đáng tiếc rằng, văn hóa chụp ảnh sticker dần phai nhạt và thoái lui bởi sự ra đời của điện thoại thông minh và các thiết bị ghi hình kĩ thuật số tương tự khác. Song, thời gian gần đây, chụp ảnh tại photo booth đã trở lại thu hút giới trẻ xứ Hàn và ngày càng nở rộ tại Việt Nam. Tại Cao Bằng, dù mới chỉ xuất hiện nhưng photo booth được nhiều người đón nhận, là điểm giải trí mới của các bạn trẻ Thành phố.

Photo booth là một dịch vụ chụp ảnh tự động, người chụp có thể tạo dáng, biểu cảm trong không gian thoải mái, thiết bị chụp hiện đại, thao tác dễ dàng, tích hợp cả chức năng chỉnh sửa độc đáo. Bên cạnh đó, chụp ảnh lấy ngay tại photo booth còn đi kèm dịch vụ in ấn đẹp, tiết kiệm, hiệu quả, mang tới những bức ảnh nhỏ gọn và ưng ý. Do đó, khi chụp, khách hàng nên quyết định trước tư thế tạo dáng vì khoảng cách thời gian giữa mỗi lần chuyển ảnh trung bình khoảng từ 5 - 10 giây/ảnh, việc này giúp những bức ảnh chụp sẽ đẹp hơn, tránh ít trường hợp cho ra ảnh không mong muốn. Toàn bộ quá trình chụp và in ảnh chỉ mất chưa đầy 5 phút, những hình ảnh này cũng bao gồm một mã QR, dẫn đến một phiên bản có thể tải xuống trên thiết bị di động ghi lại khoảnh khắc bạn và bạn bè đang thoải mái tạo dáng trước ống kính và lưu giữ những kỷ niệm đẹp cùng nhau.

Chụp ảnh lấy ngay tại photo booth, trào lưu mới thu hút các bạn trẻ Thành phố.

Là người đầu tiên đưa trào lưu chụp hình tại photo booth đến thành phố Cao Bằng, chị Nguyễn Ngọc Ánh, chủ VOVO POTO, số 51 Kim Đồng, phường Hợp Giang cho biết: Ban đầu, tôi khá hoài nghi về hình thức chụp ảnh này có phải là mốt nhất thời hay không. Nhưng sau một thời gian hoạt động, lượng khách hàng dần ổn định, mọi người bắt đầu đưa gia đình, người thân và thậm chí cả thú cưng đến chụp, tôi nhận ra đây là loại hình kinh doanh có thể phát triển lâu dài. Mặc dù điện thoại và các ứng dụng dễ dàng cho phép chụp ảnh mọi lúc mọi nơi nhưng chúng không có được sự tự nhiên mà quầy photo booth mang tới. Với giá thành hợp lý chỉ 50 nghìn đồng cho một lần chụp các bạn có thể mua được hạnh phúc bằng những tấm hình có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng cho vào ví hay lồng vào ốp điện thoại. Khi nhìn vào các tấm ảnh, bạn bắt gặp được chính mình trong những khoảnh khắc vui tươi, thoải mái nhất.

Cùng các bạn tới phố đi bộ Kim Đồng, em Trần Đông Đông, tổ 18, phường Sông Hiến (Thành phố), đến photo booth lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ, Đông Đông chia sẻ: Đây là mô hình mới lạ, thú vị và độc đáo. Trước kia em thường cùng các bạn ra quán cà phê để sống ảo, khá tốn tiền, thời gian và ngại ngùng vì ánh nhìn của mọi người xung quanh thì nay khi chụp trong photo booth em được tự do tạo dáng và thể hiện bản thân mình. Em được thoải mái sử dụng những phụ kiện như: bờm, kính, mũ,… siêu đáng yêu nên bức hình rất sinh động và đầy màu sắc. Vì chụp ảnh ở đây không tốn nhiều thời gian, tiền bạc nên dễ tiếp cận đối với nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là thế hệ trẻ như chúng em.

Trào lưu chụp ảnh lấy ngay tại photo booth không chỉ là một trải nghiệm nghệ thuật mà còn là hành trình khám phá thêm về sự đa dạng của cái đẹp. Với nhiều định hướng đa dạng, chụp ảnh lấy ngay tại photo booth hứa hẹn sẽ trở thành một hoạt động giải trí thường xuyên tại Thành phố được các bạn trẻ ưa chuộng.

Thu Hà

Nguồn Cao Bằng: https://baocaobang.vn/trao-luu-chup-anh-lay-ngay-thu-hut-gioi-tre-thanh-pho-3168720.html