Trao Kỷ niệm chương 'Vì sự nghiệp Giáo dục' cho Đại sứ NewZealand

Chiều ngày 29-11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo Bùi Văn Ga trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho ông Haike Manning, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền NewZealand tại Việt Nam.

Trao Kỷ niệm chương 'Vì sự nghiệp Giáo dục' cho Đại sứ NewZealand - Ảnh 1

Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao Kỷ niệm chương cho ngài Haike Manning.

Đây là phần thưởng cao quý nhất của ngành giáo dục Việt dành cho những người có nhiều công lao đóng góp đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của nước CHXHCN Việt Nam.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, đối với ngài Haike Manning, Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt ghi nhận những đóng góp của ngài trong nhiệm kỳ 4 năm của ngài tại Việt Nam. Sự đóng góp của ngài Đại sứ đã thể hiện trong những bước chuyển biến rõ nét trong hợp tác song phương về giáo dục giữa Việt Nam và NewZealand.

Trong nhiệm kỳ của mình, với cương vị là Đại sứ, ông Haike Manning đã có các chính sách nhằm tăng số lương lưu học sinh Việt Nam học tập tại NewZealand. Hiện nay đang có gần 2.500 lưu học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học, các viện nghiên cứu của NewZealand tăng nhiều so với các năm trước đây.

Sự đóng góp của ông Haike Manning đã thể hiện trong những bước chuyển biến rõ nét trong hợp tác song phương về giáo dục giữa Việt Nam và NewZealand. Thời gian làm việc tại Việt Nam, ông Haike Manning đã xúc tiến nhiều đoàn trao đổi cấp cao quan trọng với nhiều văn kiện quan trọng được ký kết nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục hai nước.

Đỗ Hòa