Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' tặng thanh niên cứu cô gái đuối nước

Chị Hoàng Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, khẳng định, nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn của anh Tô Vũ Đồng là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, biết sẻ chia, tinh thần vì cộng đồng để các thế hệ trẻ noi theo.

Sáng 26/11, Tỉnh Đoàn TT-Huế thông tin, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn đã tổ chức trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" tặng anh Tô Vũ Đồng - người hành động dũng cảm cứu cô gái bị đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP. Huế.

Trước đó, tối 16/11, anh Tô Vũ Đồng (28 tuổi, quê xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện là nhân viên lễ tân khách sạn Đạt Anh, TP. Huế) đang chuẩn bị ăn cơm bỗng nghe người dân tri hô có một cô gái đuối nước dưới sông An Cựu.

Trong lúc cô gái chới với vật lộn trong dòng nước, anh Đồng không chút do dự lao mình xuống sông để cứu người. Hành động dũng cảm của anh Đồng khiến nhiều người cảm kích, khen ngợi.

Mới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen anh Tô Vũ Đồng về hành động dũng cảm cứu người đuối nước. Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cũng tặng bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức khen thưởng đột xuất, tặng bằng khen tuyên dương anh Tô Vũ Đồng.

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, chị Hoàng Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" tặng anh Tô Vũ Đồng.

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, chị Hoàng Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" tặng anh Tô Vũ Đồng.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm", chị Hoàng Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, biểu dương và tri ân hành động dũng cảm của anh Tô Vũ Đồng; nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn của anh là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, biết sẻ chia, tinh thần vì cộng đồng để các thế hệ trẻ noi theo.

Đồng nghiệp và anh Tô Vũ Đồng chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, lãnh đạo Tỉnh Đoàn TT-Huế tại buổi lễ trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Nhận được sự cảm kích, khen thưởng, tuyên dương của các cấp có thẩm quyền, anh Tô Vũ Đồng chia sẻ: “Được sinh ra trong một gia đình có bố là đặc công, từ nhỏ, tôi được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội”.

Ngọc Văn

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/trao-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-tang-thanh-nien-cuu-co-gai-duoi-nuoc-post1489757.tpo