Trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể, 2 cá nhân

Sáng 16-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Lao Động đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ Xã hội Từ thiện “Tấm lòng vàng” (16/10/1996 – 16/10/2016). Tới dự có Bí thư BCH Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cùng nhiều lãnh đạo các ban, bộ, ngành.

Trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể, 2 cá nhân - Ảnh 1

Vào dịp này tròn 20 năm trước, những chuyến cứu trợ đầu tiên của Quỹ Tấm lòng vàng đã đến với nhân dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long lúc đó đang bị lũ lụt nặng nề. Thời kỳ đầu, Quỹ do Ban Biên tập Báo Lao Động điều hành, sau 5 năm đã đạt nhiều kết quả, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Tới tháng 8-2001, Quỹ đã được nâng cấp thành Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, trực thuộc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và mở rộng hoạt động tới cả hệ thống cán bộ công đoàn toàn quốc.

Với phương châm “Nhận một đồng, chuyển một đồng”, công khai, minh bạch và luôn có mặt kịp thời, giúp đỡ đúng đối tượng, số tiền Quỹ vận động được hằng năm liên tục tăng, chứng tỏ uy tín của Quỹ được khẳng định vững chắc, không chỉ trong CNVC-LĐ mà còn cả trong các tầng lớp nhân dân. Tổng số tiền và hàng vận động được trong 20 năm đạt 545,6 tỉ đồng chăm lo cho các cảnh đời công nhân lao động tai nạn, có hoàn cảnh khó khăn, nhân dân bị thiên tai bão lũ… Cụ thể, dành 98,6 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân bị thiên tai, 86 tỷ đồng cho hoạt động nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa, chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, ngư dân bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo, 40 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng trường học, nhà bán trú cho học sinh nghèo và nhiều hoạt động khác.

20 năm qua, Quỹ đã có những bước phát triển về quy mô được nâng lên một tầm vóc mới, huy động sự tham gia của cả hệ thống công đoàn và có tầm ảnh hưởng rộng lớn trong toàn xã hội. Quỹ đã nhận được sự tin cậy, ghi nhận đánh giá cao của các cơ quan quản lý Nhà nước, Quỹ được nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các ngành, các cấp, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba vào các năm 2012, 2006, 2001.

Nhân dịp này, Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Quỹ XHTT Tấm lòng vàng và 2 cá nhân là ông Trần Duy Phương, Tổng biên tập Báo Lao Động – Giám đốc điều hành Quỹ XHTT Tấm lòng vàng và bà Phạm Thị Hồng Chung – Phóng viên Báo Lao Động.

Vân Nga