Trao Huân chương Hữu nghị tặng Điều phối viên Thường trú LHQ

Huân chương Hữu nghị là sự ghi nhận của Nhà nước Việt Nam cho những đóng góp tích cực của bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú LHQ kiêm Trưởng Đại diện UNDP tại Việt Nam.

Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Chiều 25/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã thay mặt Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị tặng bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc kiêm Trưởng Đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, vì những đóng góp tích cực của bà trong việc phát triển quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên hợp quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Hoài Trung ghi nhận những đóng góp tích cực của bà Pratibha Mehta trong 5 năm công tác tại Việt Nam và khẳng định dưới sự lãnh đạo, điều phối, quan tâm sâu sắc của bà, hệ thống các cơ quan Liên hợp quốc và UNDP đã có những đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; góp phần nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.

Chúc mừng bà Pratibha Mehta đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam, Thứ trưởng Lê Hoài Trung chúc bà có nhiệm kỳ mới thuận lợi tại Taijkistan; đồng thời tin tưởng với sự tận tâm, nỗ lực và kinh nghiệm lâu năm trong vai trò điều phối viên, bà Pratibha Mehta sẽ có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Taijkistan.

Thứ trưởng mong muốn bà Pratibha Mehta-một người bạn của Việt Nam-sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong năng lực của mình.

Bà Pratibha Mehta bày tỏ niềm tự hào được nhận Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam; đánh giá cao những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội, hội nhập của Việt Nam, cũng như sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Việt Nam trong việc phối hợp với các tổ chức Liên hợp quốc, trong đó có UNDP.

Bà Pratibha Mehta khẳng định với cương vị mới của mình sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực./.