Trao Huân chương Hữu nghị cho cựu Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Na Uy.

Trao Huân chương Hữu nghị cho cựu Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy - Ảnh 1

Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy vừa tổ chức buổi lễ trọng thể trao tặng Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký cho ông Thorvald Stoltenberg, cựu Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy; trao Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho một số bạn bè Na Uy vì đã có những đóng góp tích cực vào việc thiết lập, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tại buổi lễ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã đọc quyết định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Thorvald Stoltenberg. Đại sứ đã điểm lại những đóng góp nổi bật của ông, bắt đầu bằng việc xuống đường, tham gia tích cực phong trào phản chiến tại Na Uy chống cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam. Sau đó, với các cương vị khác nhau, ông đã có những đóng góp tích cực vào hỗ trợ tái thiết Việt Nam.

Thay mặt những người được vinh danh, cựu Ngoại trưởng Na Uy Thorvald Stoltenberg đã bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn Nhà nước và nhân dân Việt Nam trao tặng phần thưởng cao quý, ghi nhận đóng góp của cá nhân ông vào việc thiết lập và phát triển mối quan hệ Việt Nam - Na Uy.