Trao hơn 45 triệu đồng đến gia đình bà Hoàng Thị Hồng ở Nghệ An

Cảm thương trước hoàn cảnh của gia đình bà Hoàng Thị Hồng, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ số tiền 45.497.467 đồng.

Bà Hoàng Thị Hồng (trú xóm 10, thôn Tây Canh, xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), nhân vật trong bài viết: “Vợ tuyệt vọng xin giúp con trai suy thận, chồng ung thư giai đoạn cuối” vừa được bạn đọc ủng hộ 45.497.467, được Báo VietNamNet chuyển tận tay gia đình.

Số tiền hơn 45 triệu đồng, tấm lòng bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Thụ đã được báo VietNamNet chuyển đến tài khoản gia đình

Số tiền hơn 45 triệu đồng, tấm lòng bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Thụ đã được báo VietNamNet chuyển đến tài khoản gia đình

Anh Lê Đình Thụ, con trai bà mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối, đã điều trị ròng rã 6 năm nay. Hàng tháng, chi phí chữa bệnh của anh Thụ hết sức tốn kém. Ngoài tiền chạy thận, anh cần dùng nhiều loại thuốc bổ trợ để duy trì sự sống khoảng 3 triệu đồng/tháng, tiền mua ống lọc thận khoảng hơn 500.000 đồng/tuần.

Trong lúc anh Thụ vẫn đang chống chọi với bệnh suy thận thì đầu năm 2023, bố đẻ anh là ông Lê Đức Thuận phát hiện bị ung thư thực quản giai đoạn cuối rồi qua đời.

Cùng một lúc, hai người thân trong nhà đều đổ bệnh nặng, bà Hồng chỉ có thể vay mượn để lo liệu. Đến nay, số nợ đã hơn 120 triệu đồng và còn tiếp tục tăng lên. Gánh nặng kinh tế đổ dồn lên vai vợ anh Thụ, vốn có thu nhập cực kì bấp bênh.

Sau khi hoàn cảnh gia đình bà Hồng được Báo VietNamNet chia sẻ, gia đình đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn đọc.

“Trong lúc lâm vào tình cảnh khó khăn nhất, chúng tôi được mọi người chung tay giúp đỡ. Số tiền này giúp cho tôi có thêm điều kiện chữa bệnh. Ân tình gia đình tôi sẽ không bao giờ quên được”, anh Thụ xúc động.

Phạm Bắc

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/trao-hon-45-trieu-dong-den-gia-dinh-ba-hoang-thi-hong-o-nghe-an-2251227.html