Trao học bổng khuyến tài cho 630 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 30-10, Hội Khuyến học TP Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam và tổ chức Ngày hội Truyền thống khuyến học, trao học bổng khuyến tài năm học 2016 – 2017.

Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo thành phố, một số bộ, ngành Trung ương tham dự chương trình.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học TP Hồ Chí Minh đã trao học bổng khuyến tài năm học 2016-2017 cho 630 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Trao học bổng khuyến tài cho 630 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng chúc mừng sinh viên nhận học bổng khuyến tài tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Đây là học bổng hoạt động theo phương thức một sinh viên được một ân nhân (một cá nhân hoặc một đơn vị) tài trợ học bổng trong suốt quá trình học tập. Đến nay, đã có gần 2.300 sinh viên được nhận học bổng của hơn 540 đơn vị, cá nhân với số tiền hơn 19 tỷ đồng.

Đánh giá cao những hoạt động của Hội Khuyến học TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua, ông Phạm Thanh Phong, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho biết, Hội Khuyến học TP đã xây dựng được nhiều mô hình khuyến học có hiệu quả cao, đóng góp lớn vào phong trào khuyến học của cả nước.

Trong đó, nhiều mô hình thành phố tiên phong thực hiện và đã được nhân rộng ra nhiều địa phương trong cả nước, điển hình như chương trình học bổng khuyến tài.

Qua 16 năm hoạt động, Hội Khuyến học TP đã có nhiều chương trình học bổng có tính nhân văn sâu sắc, gắn liền với phong trào học tập của nhân dân thành phố.

Một trong những kết quả nổi bật là chương trình học bổng khuyến tài đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên tiếp tục con đường đến trường.

Bên cạnh đó, các cuộc vận động như: Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học, phong trào dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học... đã đóng góp quan trọng cho phong trào khuyến học, khuyến tài của thành phố, góp phần xây dựng xã hội học tập, hướng tới mục tiêu xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành thành phố học tập.

Biểu dương các em sinh viên được nhận học bổng, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh mong muốn các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành những công dân có ích cho xã hội; đề nghị Hội Khuyến học thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả các phong trào khuyến học, tiếp tục tập hợp đông đảo sinh viên nhận học bổng tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ khuyến tài; từ đó giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức và lối sống cho các em.

PV