Trao học bổng cho các em nhỏ mồ côi

Chương trình đã động viên và giúp đỡ hơn 230 trẻ em khuyết tật đang được nuôi dạy tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Gò Vấp, trực thuộc Sở Lao động & Thương binh Xã hội TP Hồ Chí Minh; là nơi quản lý nuôi dưỡng và giáo dục các em mồ côi từ sơ sinh đến 17 tuổi; phần lớn là các trẻ mồ côi suy dinh dưỡng mang nhiều bệnh tật và đa dị tật.

Trao học bổng cho các em nhỏ mồ côi - Ảnh 1

Trao những suất học bổng đến các em nhỏ vượt khó học tốt.

“Ngày Chubb Vì cộng đồng” tại Việt Nam vừa được Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) và Công ty TNHH Bảo hiểm Phi Nhân thọ Chubb (“Chubb Việt Nam”) phối hợp tổ chức.

Tại ngày hội, nhân viên của hai công ty đã đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ hơn 230 trẻ em khuyết tật đang được nuôi dạy tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Gò Vấp, trực thuộc Sở Lao động & Thương binh Xã hội TP Hồ Chí Minh; là nơi quản lý nuôi dưỡng và giáo dục các em mồ côi từ sơ sinh đến 17 tuổi; phần lớn là các trẻ mồ côi suy dinh dưỡng mang nhiều bệnh tật và đa dị tật.

Các tình nguyện viên của hai công ty cũng đã trao tặng một số nhu yếu phẩm cho Trung tâm cùng với 33 suất học bổng bằng tiền mặt nhằm động viên tinh thần các em nỗ lực vượt qua những khó khăn để đạt kết quả học tập tốt.

Từ năm 2012, nhân viên của Tập đoàn Chubb tại 11 nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã cùng tạo nên truyền thống tham gia thực hiện “Ngày Chubb Vì cộng đồng” vào một tuần lễ được định sẵn hàng năm, với những dự án hỗ trợ cộng đồng theo các chủ đề về giáo dục, sức khỏe, bảo vệ môi trường, hoặc hỗ trợ cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam và ông Đặng Hoàng Tùng, Tổng Giám đốc Chubb Việt Nam, cùng chia sẻ: Với chủ đề hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn theo đúng tinh thần nhân ái của Tập đoàn Chubb, hoạt động tình nguyện ý nghĩa của nhân viên hai công ty tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Gò Vấp không chỉ góp phần hỗ trợ về mặt vật chất mà còn thể hiện sự quan tâm đến các trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn. Hi vọng rằng sự quan tâm này sẽ góp phần tạo động lực để các em có thêm niềm tin yêu cuộc sống.

Trao học bổng cho các em nhỏ mồ côi - Ảnh 2

Nhân viên Chubb sinh hoạt vui chơi cùng các em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Gò Vấp, trực thuộc Sở Lao động & Thương binh Xã hội TP. HCM.

Bên cạnh “Ngày Chubb Vì cộng đồng” được tổ chức thường niên, năm 2013, Quỹ Thiện nguyện của Tập đoàn Chubb toàn cầu (Chubb Charity Foundation) đã hỗ trợ cho tổ chức Roots of Peace (ROP) 465.400 USD (tương đương hơn 9 tỷ đồng) để mở rộng dự án Phát triển Nông nghiệp và Trồng hoa màu Bền vững (Sustainable Horticulture and Agriculture Development Project - SHADE) trong hai năm tại tỉnh Quảng Trị.

P.V