Trao giải thưởng Liên hoan phim Việt Nam tại Pháp

(SGGPO)- Liên hoan phim Việt Nam tại Pháp diễn ra từ ngày 1-7 đến ngày 6-7 với 15 bộ phim (phim điện ảnh, phim tài liệu và phim hoạt hình), vừa kết thúc tại thành phố Saint- Malo.

Bộ phim Tâm hồn mẹ của đạo diễn Nhuệ Giang nhận được 3 giải thưởng: Giải thưởng lớn dành cho phim xuất sắc nhất, Giải phim do khán giả bình chọn và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho diễn viên Trương Minh Quốc Thái. Giải Nam diễn viên chính còn được trao cho Đình Toàn trong bộ phim Khát vọng Thăng Long.

Hai diễn viên Nữ chính xuất sắc thuộc về Hồng Ánh (phim Trăng nơi đáy giếng) và Vân Trang (phim Scandan – Bí mật thảm đỏ).

Vân Trang, Đình Toàn với chiếc Cúp Rồng dành cho Nam – Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng của Ban giám khảo dành cho phim Lửa phật. Giải thưởng phim do khán giả bình chọn dành cho phim Tâm hồn mẹ. Phim tài liệu Chuyện làng Then đoạt giải Phim Tài liệu xuất sắc nhất.

Đạo diễn Nhuệ Giang – đạo diễn phim Tâm hồn mẹ nhận giải Phim được khán giả bình chọn.

Vì bận việc, diễn viên Hồng Ánh đã về Việt Nam trước đêm bế mạc liên hoan phim; Trương Minh Quốc Thái cũng đã không có mặt trong đoàn nghệ sĩ, diễn viên tham gia LHP nên cả hai đã không có mặt trong đêm trao giải.

Liên hoan phim Việt Nam tại Pháp 2014 là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Pháp. Ban giám khảo của liên hoan gồm những gương mặt có uy tín trong nền điện ảnh Pháp. Chủ tịch Ban giám khảo là đạo diễn người Pháp Régis Wargnier (đạo diễn phim Đông Dương) từng đoạt giải Oscar năm 1992.

Nhà điêu khắc nổi tiếng của Pháp - Richard Orlinski đã thiết kế tác phẩm rồng rất độc đáo để làm chiếc cúp trao cho các bộ phim và nghệ sỹ đoạt các giải.

Như Hoa