Trao giải thưởng Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam năm 2016

Ngày 18-11, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2106 với chủ đề xuyên suốt “ Những dòng sông Việt Nam. Tác phẩm “Phố bên sông” của tác giả Thái Quán Trung đã đạt giải nhất ở thể loại ảnh đơn.

Thể loại ảnh đơn còn được trao giải nhì cho tác giả Nguyễn Anh Tuấn với tác phẩm “Dòng sông tuổi thơ” , tác phẩm “Bên nhau tháng ngày” của tác giả Nguyễn Thành Vương đoạt giải ba. Ở hạng mục thể loại ảnh bộ, giải nhất đã được trao cho bộ ảnh “ Sông Nho Quế” của tác giả Trần Bình An, giải nhì là bộ ảnh “Sông nước miền Tây” của tác giả Nguyễn Hồng Nga, giải ba là bộ ảnh “Nhịp sống trên sông Hoài” của tác giả Tống Trần Sơn.

Trao giải thưởng Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam năm 2016 - Ảnh 1

Chất lượng nghệ thuật của các ảnh tham gia cuộc thi ngày càng nâng cao, thể hiện sinh động con người, đất nước Việt Nam (ảnh chụp tác phẩm dự thi). Ảnh: Tin Tức

Tại chủ đề “Ảnh di sản Việt Nam”, thể loại ảnh đơn, giải nhất được trao cho tác giả Lê Minh Quốc với tác phẩm “Rớ sớm”. Giải Nhì thuộc về tác giả Nguyễn Hòa Bình với tác phẩm “Trước giờ diễn”.

Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam năm 2016 được phát động từ tháng 8-2016, tập trung vào 5 chủ đề, bao gồm 1 chủ đề đặc biệt xuyên suốt là “Những dòng sông Việt Nam” và 4 chủ đề về thiên nhiên, văn hóa, đời sống. Ảnh dự thi được chia thành 2 loại ảnh đơn và ảnh bộ. Cuộc thi đã thu hút 507 tác giả tham gia với 5.446 tác phẩm gửi về dự thi. Các địa phương có nhiều người tham gia cuộc thi là: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Thuận, Thừa Thiên Huế.

Trao giải thưởng Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam năm 2016 - Ảnh 2

Triển lãm Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2016

(HNMO) - 100 tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2016 được chọn lọc từ hơn 5.000 tác phẩm dự thi sẽ được trưng bày tại Nhà văn hóa Thanh Niên - TP Hồ Chí Minh từ ngày 15-11 đến ngày 17-11-2016.

Tuệ Diễm