Trao giải thi vẽ tranh “Biển đảo Tổ quốc ta”

(GD&TĐ)-Sáng nay (27/11), Đoàn TNCS HCM thành phố Hà Nội, Cung thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quốc chủ đề "Biển đảo Tổ quốc ta".

(GD&TĐ)-Sáng nay (27/11), Đoàn TNCS HCM thành phố Hà Nội, Cung thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quốc chủ đề "Biển đảo Tổ quốc ta".

Trao giải thi vẽ tranh thiếu nhi chủ đề "Biển đảo Tổ quốc ta". Ảnh: gdtd.vn

Được phát động từ ngày 18/7/2011 đến ngày 10/10/2011, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thiếu nhi cả nước với 3275 tác phẩm của các cá nhân và tập thể từ nhiều tỉnh thành gửi về tham dự.

Thu hút sự tham gia của thiếu nhi nhiều lứa tuổi (5 đến 15 tuổi), ở nhiều vùng miền khác nhau, các thí sinh tham dự cuộc thi đã thể hiện nhiều cách nhìn, cách vẽ phong phú. Các bức tranh thể hiện sinh động sự giàu đẹp của biển cả Việt Nam, cuộc sống lao động và bảo vệ vùng biển của ngư dân và bộ đội hải quân, mối quan hệ gắn bó quân dân,tình cảm thân thiết của bộ đội với các cháu thiếu nhi. Đặc biệt, hình tượng chú bộ đội hải quân được các em dành nhiều tình cảm yêu mến và sự quan tâm rất lớn.

Sau 2 vòng chấm với ban giám khảo là 5 họa sỹ đều là hội viên hội Mỹ thuật VN, cuộc thi đã chọn ra 140 tác phẩm xuất sắc của 140 cá nhân và 6 tập thể có nhiều cá nhân đạt giải cao để khen thưởng. Trong đó có 10 giải xuất sắc, 20 giải A, 40 giải B, 70 giải C và 6 đơn vị tập thể.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quốc chủ đề “Biển đảo tổ quốc ta” là một hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình "Hành trình vì biển đảo quê hương-2011" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, mục đích cuộc thi này nhằm giáo dục lòng yêu nước, nâng cao nhận thức cho các em thiếu nhi về chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động mỹ thuật thiếu nhi.

Một số tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi:

Nguyễn Thành Đạt 9T - NTN Đồng Tháp "Biển nước ta giàu đẹp và phong phú"

Đỗ Thế Tài - CTN Hải Phòng"Tuần tra trên biển"

Trần Thanh Yến Nhi 11T - NTN Khánh Hòa "Em đi thăm Trường Sa"

Nguyễn Hồng Quân 8T NTN Việt Đức-Nghệ An "Sự bình yên"

Đoàn Ánh Nguyệt 14T NTN Việt Đức Nghệ An "Biển đảo quê em"

Hiếu Nguyễn

,