Trao giải cuộc thi 'Viết về cuốn sách yêu thích của em'

Ngày 16/9, lễ trao giải cuộc thi 'Viết về cuốn sách yêu thích của em' đã diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do báo Phụ Nữ Thủ Đô tổ chức đã khép lại sau 5 tháng phát động.

Được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần, đến nay, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” do báo Phụ nữ Thủ Đô tổ chức đã bước sang năm thứ 8. Đối tượng tham gia là các em học sinh phổ thông, nội dung viết về cuốn sách mà các em đã đọc.

Nâng cao văn hóa đọc để bồi dưỡng nhân cách, tri thức cuộc sống, tinh thần nhân văn cho mọi người luôn là mục tiêu cao cả mà bất cứ xã hội nào cũng hướng tới. Với cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”, ngoài việc đưa các em đến với một hoạt động vô cùng bổ ích, báo Phụ nữ Thủ đô muốn hướng sự quan tâm của mọi gia đình, nhà trường, các thầy cô giáo cũng như toàn xã hội đối với việc đọc sách của các em, một trong những con đường để trẻ em đến với tri thức nhân loại và hoàn thiện nhân cách bản thân.

Nối tiếp thành công từ các năm trước, năm nay, gần 10.000 tác phẩm tham gia tiếp tục nhận được đánh giá cao từ hội đồng giám khảo. Đặc biệt các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên có số bài viết tham dự rất đông.

Bà Trần Thị Thu Hằng, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, đánh giá cao chất lượng cuộc thi năm nay "Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi thấy các em thích tìm đến những cuốn sách chuyên chở niềm tin yêu, hy vọng trong cuộc sống như vậy”.

Tại lễ trao giải năm nay, các em học sinh được gặp gỡ trò chuyện với nhà thơ Trần Đăng Khoa và tác giả của các cuốn sách mà các em đã đọc và viết. Lễ trao giải còn sôi động, thú vị với sự dẫn dắt của hai danh hài: NSƯT Xuân Bắc và NSND Tự Long.

NSƯT Xuân Bắc dẫn chương trình Lễ trao giải "Viết về cuốn sách em yêu thích"

Tổng kết cuộc thi, bài viết về cuốn sách “Mãi mãi tuổi 20” (Nguyễn Văn Thạc) của em Lê Phương Hoa (THPT Yên Định I, Thanh Hóa) đã giành giải nhất. Ngoài ra, lễ trao giải còn có 2 giải nhì, 3 giải 3,9 giải khuyến khích, 2 giải tập thể và 6 giải chuyên đề.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả nhí

“Hãy đọc cuốn sách để từ đó ta biết trân trọng hơn cuộc sống ngày hôm nay, xứng đáng với công sức mà cha anh đã đổ xuống, sống để viết tiếp những khúc tráng ca hào hùng của dân tộc”, em Lê Phương Hoa giành giải đặc biệt chia sẻ về cuốn sách “Mãi mãi tuổi 20”.

Phương Thu