Trao giải cuộc thi sáng tác thơ, ca khúc đầu tiên về bình đẳng giới

Tối nay (8/12), Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi sáng tác thơ, ca khúc về bình đẳng giới. Đây là lần đầu tiên Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ tổ chức cuộc thi tại Việt Nam.

Sau 6 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được được hơn 310 tác phẩm thơ và 42 bài hát dự thi từ khắp mọi miền tổ quốc với các lứa tuổi đa dạng khác nhau. Những bài thơ, ca khúc tham gia Cuộc thi thể hiện góc nhìn của các tác giả về một thế giới bình đẳng, nơi mọi cá nhân có thể phát huy hết các tiềm năng.

Ban giám khảo trao giải cuộc thi sáng tác thơ, ca khúc về bình đẳng giới.

Ban giám khảo trao giải cuộc thi sáng tác thơ, ca khúc về bình đẳng giới.

Hội đồng giám khảo đã chọn được được 25 tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó có 15 tác phẩm thơ, 10 ca khúc về chủ đề bình đẳng giới để trao giải.

Ông Trần Quang Đẩu, Tác giả đạt giải tại Cuộc thi cho biết: "Thực ra đề tài bình đẳng giới rất khó. Nhưng đây lại là vấn đề gắn liền với cuộc sống, đối với gia đình, đối với cả cơ quan. Bình đẳng giới là những hành động hoặc hành vi ứng xử, hay là lối đối nhân xử thế của con người với con người. Chẳng hạn như trong gia đình là hành động của người cha, người mẹ đối với con cái, trong cơ quan là mối quan hệ đồng nghiệp, ngoài cả xã hội đó là giới nam, giới nữ".

Triển lãm thơ “Áng thơ trên những cánh diều”

Bên lề lễ trao giải, triển lãm thơ “Áng thơ trên những cánh diều” sẽ trưng bày hơn 40 tác phẩm thơ xuất sắc nhất của Cuộc thi sáng tác thơ về chủ đề bình đẳng giới tại Bảo tàng Phụ nữ, 36 Lý Thường Kiệt từ ngày 8 đến hết ngày 9/12/2023. Đây là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (15/11-15/12) và chiến dịch toàn cầu 16 ngày hành động chấm dứt bạo lực giới (25/11-10/12).

Quang Huy/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/trao-giai-cuoc-thi-sang-tac-tho-ca-khuc-dau-tien-ve-binh-dang-gioi-post1064378.vov