Trao giải cho 19 tác phẩm đạt giải báo chí 'Vì một Hải Phòng phát triển'

Các tác phẩm dự thi giải báo chí 'Vì một Hải Phòng phát triển' phản ánh toàn diện, trung thực, sâu sắc việc thực hiện chuyển đổi số; thể hiện quyết tâm của thành phố trong việc chuyển đổi số thời gian tới.

Sáng 30/12, thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải báo chí 'Vì một Hải Phòng phát triển' lần thứ IV với chủ đề 'Chuyển đổi số - động lực phát triển kinh tế, xã hội bền vững'.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng cho biểt: Giải báo chí 'Vì một Hải Phòng phát triển' lần thứ IV được phát động từ ngày 17/3/2022. Các tác phẩm báo chí tham dự lần này là tác phẩm được đăng, phát từ ngày 01/1/2022 đến ngày 30/11/2022, là những tác phẩm có nội dung bảo đảm tính xây dựng, chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng chính trị đúng đắn. Sau 9 tháng phát động, giải báo chí lần này đã có 184 tác phẩm báo chí từ 27 cơ quan báo chí Trung ương, thành phố và tỉnh bạn gửi về tham dự, cho thấy sự quan tâm của phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí tới công cuộc thực hiện chuyển đổi số của thành phố Hải Phòng, một động lực quan trọng cho sự phát triển của vùng và cả nước trong tương lai.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả

Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả

Qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức giải đã chọn 96 tác phẩm dự thi của 23 cơ quan báo chí với gần 100 nhà báo, phóng viên gồm các bài, loạt bài về chuyển đổi số, với các loại hình: báo nói, báo in, báo hình, báo điện tử. Đây là các tác phẩm có chất lượng, nhiều bài viết được đầu tư về nội dung, hình ảnh, thu hút bạn đọc, đánh giá kết quả về công tác chuyển đổi số củathành phố.

Ông Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáoThành ủy Hải Phòng, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cho biết: Các tác phẩm báo chí dự giả lần này có số lượng tác phẩm nhiều, sự thể hiện tốt về chất lượng, thể loại, hình thức đa dạng, phong phú... Điều này cũng thể hiện vai trò quan trọng, sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí cũng như trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của những người làm báo chung tay trong nỗ lực tăng tốc chuyển đôỉsố toàn diện để thành phố Hải Phòng phát triển mạnh mẽ hơn.

Các tác phẩm dự thi đã phản ánh toàn diện, trung thực và sâu sắc câu chuyện chuyển đổi số của HảiPhòng; thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong nỗ lực đưa Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vào thực tiễn cuộc sống sinh động.

Qua đó, Ban Giám khảo đã lựa chọn 19 tác phẩm xuất sắc nổi trội để trao giải, gồm: 2 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Vũ Ba – Văn Công

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/hai-phong-trao-giai-cho-19-tac-pham-trong-giai-bao-chi-lan-thu-iv-220900.html