Trao giải Báo chí tỉnh Lạng Sơn lần thứ hai

  Báo Tin Tức TTXVN
  19 liên quanGốcLạng Sơn

  Ngày 18/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022) và trao giải Báo chí tỉnh lần thứ II năm 2022.

  Ông Hoàng Đình Hôm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn lần thứ II phát động Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn lần thứ III - năm 2023. Ảnh: Anh Tuấn/ TTXVN

  Ông Hoàng Đình Hôm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn lần thứ II phát động Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn lần thứ III - năm 2023. Ảnh: Anh Tuấn/ TTXVN

  Phát biểu khai mạc tại Lễ trao giải Báo chí tỉnh lần thứ II năm 2022, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên, Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí tỉnh cho biết, Báo chí Lạng Sơn thời gian qua đã tiếp cận và phản ánh các sự kiện, đề tài bằng cách nhìn đa chiều, góp phần chuyển tải thông tin kịp thời, mang lại hiệu ứng xã hội tích cực và trở thành kênh thông tin thu hút sự quan tâm rộng rãi của người dân trong và ngoài tỉnh.

  Thông qua báo chí, nhiều chương trình phát triển kinh tế – xã hội lớn của Lạng Sơn đã lan tỏa, tạo được sự đồng thuận trong xã hội, được nhiều địa phương trong cả nước và bạn bè nước ngoài quan tâm, hợp tác, chia sẻ, góp phần đấu tranh, từng bước loại bỏ các hạn chế, tiêu cực trong xã hội. Từ đó, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã có những giải pháp kịp thời xử lý những vấn đề nổi cộm, bức xúc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, xây dựng niềm tin của nhân dân đối với Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp.

  Ban Tổ chức Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn lần thứ II năm 2022 đã nhận được 104 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả là các hội viên, nhà báo, cộng tác viên công tác ở các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; các bộ phận tuyên truyền của các lực lượng vũ trang; trung tâm văn hóa, thể thao, truyền thông cấp huyện. Nội dung của các tác phẩm tham gia rất phong phú, trong đó nhiều tác phẩm có chất lượng cao, tập trung phản ánh sinh động, khách quan, chân thực về các thành tựu, mô hình tiêu biểu, cách làm đột phá, sáng tạo trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

  Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao giải cho 40 tác phẩm của 30 tác giả, 10 nhóm tác giả ở các thể loại giải, gồm: 4 tác phẩm đoạt giải A; 9 tác phẩm đoạt giải B; 15 tác phẩm đoạt giải C và 12 tác phẩm đoạt giải khuyến khích; phát động Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn lần thứ III năm 2023.

  Các tác giả nhận Giải A. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

  Các tác giả nhận Giải A. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

  Phát biểu tại Chương trình gặp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm ghi nhận và biểu dương những thành tích mà báo chí nói chung và báo chí Lạng Sơn nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn đề nghị lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo và các cơ quan liên quan tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng; kịp thời hơn nữa trong việc phát hiện, phê phán mạnh mẽ những biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và tệ nạn xã hội.

  Đặc biệt, các đơn vị nêu trên cần chú trọng tuyên truyền những gương người tốt, việc tốt gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao trình độ, kỹ năng, phẩm chất đạo đức của người làm báo, đáp ứng yêu cầu của báo chí trong tình hình mới. Các cấp, ngành, địa phương thực hiện tốt quy chế người phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí để kịp thời tuyên truyền về các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lạng Sơn.

  Nguyễn Quang Duy (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/trao-giai-bao-chi-tinh-lang-son-lan-thu-hai-20220618185750696.htm