Trao Giải Báo chí Hải Triều cho 27 tác phẩm xuất sắc

  Báo Tin Tức TTXVN
  1 liên quanGốcTT Huế

  Ngày 18/6, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ tổng kết, trao Giải Báo chí Hải Triều lần thứ III, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022). Ban Tổ chức giải đã trao giải cho 27 tác phẩm xuất sắc, trong đó, có 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

  Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả.

  Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả.

  Ban Tổ chức Giải Báo chí Hải Triều lần thứ III đã nhận được gần 60 tác đăng ký dự thi. Theo đánh giá của Ban tổ chức, số lượng tác phẩm, tác giả, loại hình báo chí tham gia giải năm nay nhiều hơn các năm trước. Nhiều tác phẩm có chất lượng, đa số các tác giả đã tiếp cận kỹ năng làm báo hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Ngôn ngữ trình bày trong các tác phẩm, hình tượng phản ánh, nhân vật chân thật, sống động và nhân văn. Nội dung các tác phẩm có nhiều định hướng cụ thể, khởi sắc; có tính cập nhật về đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, báo điện tử với thể loại “Longform” được vận dụng tối đa, tạo được sự bổ trợ phong phú cho tác phẩm.

  Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

  Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế thật sự rất cần cánh tay nối dài của báo chí, tạo cầu nối giữa chính quyền và nhân dân. Báo chí cũng là kênh thông tin nhanh nhạy, thời sự, đáng tin cậy hướng đến đông đảo tầng lớp nhân dân, góp phần định hướng dư luận, bảo vệ sự thật, lẽ công bằng, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình mong muốn, mỗi cán bộ, phóng viên báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh, với trách nhiệm là một chiến sĩ trên trận tuyến tư tưởng-văn hóa phải là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh, chống lại các thế lực phản động, thù địch; đồng hành cùng các chương trình, định hướng phát triển của tỉnh để tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Các nhà báo tiếp tục sáng tạo để có những tác phẩm hay nhất tham dự Giải Báo chí Hải Triều những năm tiếp theo và các giải báo chí ở tầm quốc gia.

  Tường Vi (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/trao-giai-bao-chi-hai-trieu-cho-27-tac-pham-xuat-sac-20220618101842338.htm