Trao đổi, học tập kinh nghiệm trong đào tạo cán bộ

Chiều 19/10, đoàn cán bộ Trường chính trị - hành chính Thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào do đồng chí Phi Thun - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Thủ đô Viêng Chăn làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Trường Chính trị tỉnh Nghệ An.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ.

Trao đổi, học tập kinh nghiệm trong đào tạo cán bộ - Ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu chào mừng.

Trong không khí thắm tình hữu nghị, hai bên thông tin, trao đổi những kinh nghiệm quý báu giữa hai đơn vị, hai nước.

Tỉnh Nghệ An là địa phương có đường biên giới đất liền tiếp giáp với nước bạn Lào dài nhất cả nước (419,5km), với 27 xã (312 thôn, bản) thuộc 6 huyện nằm trên đường biên giới chung với 3 tỉnh của nước CHDCND Lào (Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay và Hủa Phăn).

Do vậy, việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác đặc biệt với các tỉnh của nước bạn Lào luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An quan tâm chỉ đạo và đã đạt được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực.

Trao đổi, học tập kinh nghiệm trong đào tạo cán bộ - Ảnh 2

Đồng chí Phi Thun - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Thủ đô Viêng Chăn mong muốn Trường Chính trị tỉnh Nghệ An trao đổi kinh nghiệm hữu ích về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của nhà trường cũng như tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.

Nhìn chung, hoạt động hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh thuộc nước bạn Lào ngày càng được tăng cường, đẩy mạnh, phát triển dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện như anh em ruột thịt giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Không chỉ hợp tác trong lĩnh vực chính trị, bảo vệ an ninh biên giới, tỉnh Nghệ An với các tỉnh láng giềng của bạn Lào đã ngày càng mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, thương mại, y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội, giao thông vận tải, du lịch…

Điều này không chỉ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương các tỉnh, góp phần vào sự phát triển trên các lĩnh vực của mỗi tỉnh mà còn góp phần tăng cường, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó và mối quan hệ truyền thống giữa hai dân tộc, hai đất nước nói chung, tạo điều kiện để hai nước cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong quá trình hội nhập quốc tế.

Riêng Trường Chính trị tỉnh, trong thời gian qua, đã phối hợp với Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 165 của Trung ương mở 3 lớp học tiếng Lào cho gần 100 học viên của các tỉnh trong cả nước có chung biên giới với Lào.

Trao đổi, học tập kinh nghiệm trong đào tạo cán bộ - Ảnh 3

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Trường Chính trị tỉnh cung cấp cho Đoàn những thông tin, kinh nghiệm hữu ích về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của nhà trường cũng như tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.

Trao đổi, học tập kinh nghiệm trong đào tạo cán bộ - Ảnh 4

Trường Chính trị tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm cho đoàn cán bộ Trường chính trị - hành chính Thủ đô Viêng Chăn.

Thanh Lê