Trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho thầy giáo cứu 3 người đuối nước

  11 liên quanGốc

  Một mình cứu 3 người đuối nước trên sông Hồng, hành động dũng cảm của thầy giáo Phùng Anh Tuấn (Trường THPT Hạ Hòa, Phú Thọ) đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo biểu dương và tặng Bằng khen.

  Ông Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thầy Phùng Anh Tuấn. Ảnh: Hà Trang

  Buổi trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Phùng Anh Tuấn – Tổ trưởng chuyên môn Toán – Lý – Tin Trường THPT Hạ Hòa được Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức vào ngày 21/5.

  Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Mạnh thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT đã trao tặng Bằng khen cho thầy giáo Phùng Anh Tuấn. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương và khẳng định: Hành động dũng cảm của thầy Tuấn làm lan tỏa tinh thần quả cảm, tương thân, tương ái trong cộng đồng, là tấm gương sáng cho học trò học tập, noi theo.

  Ngoài Bằng khen của Bộ GD&ĐT, ngày 19/5, ông Phạm Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ cũng đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh và phát biểu biểu dương thầy giáo Phùng Anh Tuấn đã có hành động rất cao đẹp, dũng cảm, kịp thời cứu người, làm lan tỏa tinh thần quả cảm, tương thân, tương ái trong cộng đồng, là tấm gương sáng cho học trò, đoàn viên, người lao động noi theo.

  Trước đó, vào chiều 14/5, 3 bố con anh Đỗ Xuân Quyết (sinh năm 1981, trú tại khu 1, xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa) cùng 1 cháu gái ra bãi bồi ven sông Hồng rong chơi. Khi nhóm 4 người lội xuống vùng nước ven bãi bồi thì bị sụt cát nên cả nhóm bị kéo vào vùng nước sâu, có nguy cơ đuối nước. Khi nghe thấy tiếng kêu cứu, thầy giáo Phùng Anh Tuấn đã không màng nguy hiểm, ngay lập tức lao mình xuống dòng nước xiết, cứu được ba người thoát khỏi đuối nước.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/trao-bang-khen-cua-bo-gddt-cho-thay-giao-cuu-3-nguoi-duoi-nuoc-GGmP7KqGR.html