Trao 80 giải cho cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp quốc gia

Tất cả các dự án của học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia 'Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V' đều thể hiện được tính mới, sáng tạo, chuyên nghiệp. Nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên...

Sau 2 ngày diễn ra tại TP Huế (Thừa Thiên-Huế), chiều 26/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đại học Huế- đơn vị đăng cai đã tổ chức chương trình bế mạc "Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV lần thứ V năm 2023 (viết tắt là SV-STARUP lần thứ V)" và trao giải "Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V".

Học sinh Trường THPT Phú Bài thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế thuyết trình dự án "Vật liệu gốm nhẹ không nung từ nguồn chế phẩm vỏ hàu và trấu" đạt giải Nhất cuộc thi.

Học sinh Trường THPT Phú Bài thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế thuyết trình dự án "Vật liệu gốm nhẹ không nung từ nguồn chế phẩm vỏ hàu và trấu" đạt giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V" nằm trong khuôn khổ của Ngày hội SV-STARUP lần thứ V được Bộ GD-ĐT phát động từ tháng 11/2022 với đối tượng là các bạn sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các bạn học sinh THCS, THPT trên toàn quốc.

Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi năm nay được chia theo 5 lĩnh vực: công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; kinh doanh tạo tác động xã hội.

Ban tổ chức trao hoa và thư cảm ơn cho Ban Giám khảo cuộc thi.

Ban tổ chức trao hoa và thư cảm ơn cho Ban Giám khảo cuộc thi.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh, Trưởng Ban chỉ đạo Ngày hội SV-STARUP lần thứ V cho biết, tính đến thời điểm trước ngày chấm thi vòng bán kết, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được tổng số hơn 508 bài tham dự cuộc thi của khối sinh viên các cơ sở đào tạo và khối học sinh phổ thông.

“Tất cả các dự án tham dự của HSSV đều thể hiện được tính mới, tính sáng tạo. Các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên. Có thể nói, cơ bản các bài dự thi đạt chất lượng tốt. Sau khi kết thúc vòng bán kết, Ban giám khảo đã lựa chọn được 50 dự án của khối sinh viên và 30 dự án của khối học sinh phổ thông vào dự thi vòng chung kết với đầy đủ các lĩnh vực dự thi”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho hay.

Trao giải Nhì cho khối học sinh phổ thông.

Trao giải Nhì cho khối học sinh phổ thông.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh, để đạt được kết quả trên là sự nỗ lực hết sức tuyệt vời của các em HSSV và các cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc vượt qua những khó khăn, thách thức đế hoàn thành các dự án khởi nghiệp với tinh thần đổi mới, sáng tạo.

Sau khi kết thúc vòng bán kết, 80 dự án đã được Bộ GD-ĐT tổ chức đào tạo bổ sung một số kiến thức, kỹ năng về tài chính, kinh doanh, thuyết trình và làm việc nhóm. Sau vòng đào tạo, các đội dự thi đã chỉnh sửa, hoàn thiện dự án của mình để có kết quả tốt nhất.

Trao thưởng 5 giải Nhất cho khối học sinh phổ thông.

Trao thưởng 5 giải Nhất cho khối học sinh phổ thông.

Trong 2 ngày qua, Ban giám khảo vòng chung kết cũng đã trực tiếp lắng nghe các đội trình bày bài dự thi của mình và lựa chọn các dự án xứng đáng một cách khách quan, công tâm. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất cho khối học sinh và 5 giải Nhất cho khối sinh viên; 10 giải Nhì cho khối học sinh và 10 giải Nhì cho khối sinh viên; 15 giải Ba cho khối học sinh và 15 giải Ba cho khối sinh viên; 20 giải Khuyến khích cho khối sinh viên và 4 giải phụ.

Trong đó, 5 giải Nhất khối học sinh thuộc về 5 Sở GD-ĐT: Thừa Thiên-Huế, Đắk Lắk, Quảng Trị, Hà Nội và Hưng Yên; 5 giải Nhất khối sinh viên thuộc về các Trường Đại học: Bách Khoa Hà Nội, Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Dược Hà Nội và Kiến trúc Hà Nội.

Trao giả Nhất cho khối sinh viên các cơ sở đào tạo.

Trao giả Nhất cho khối sinh viên các cơ sở đào tạo.

Tiếp nối những thành công của Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V, tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh đã chính thức phát động Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI (SV-STARTUP lần thứ VI) năm 2024.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong rằng các Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục đại học, các em HSSV sẽ tiếp tục hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI do Bộ GD-ĐT phát động và sẽ đem đến cuộc thi những dự án có chất lượng, có tính khả thi cao để chúng ta lại cùng nhau có mặt ở Ngày hội khởi nghiệp SV-STARTUP lần thứ VI.

Hải Lan

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/giao-duc/trao-80-giai-cho-cuoc-thi-hssv-voi-y-tuong-khoi-nghiep-quoc-gia--i687919/