Trao 5 tỷ đồng cho 27 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

Vừa qua, công ty TNHH Canon Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Mình tổ chức lễ trao học bổng “Canon-Chắp cánh nhân tài 2016” giai đoạn 2014-2020 là học bổng được triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Đây là học bổng được triển khai trên phạm vi toàn quốc để hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Học bổng do công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng.

Trao 5 tỷ đồng cho 27 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó - Ảnh 1

Có được học bổng này, các em sẽ dồn hết tâm huyết vào học hành để đạt được ước và mang kiến thức của mình giúp đỡ xã hội

Năm 2016 là năm thứ 3 triển khai dự án “Canon - Chắp cánh nhân tài”, lễ trao học bổng vừa qua đã đánh dấu nỗ lực của Canon Việt Nam trong các hoạt động phát triển cộng đồng, góp phần nuôi dưỡng, phát triển thế hệ trẻ tương lai.

Trao 5 tỷ đồng cho 27 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó - Ảnh 2

Học bổng Canon – Chắp cánh nhân tài không chỉ hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại đây, mà còn góp phần quan trọng phát triển nguồn nhân lực Việt Nam trong thời gian tới

Trải qua 3 tháng triển khai, Hội đồng Xét chọn Học bổng đã lựa chọn được 11 học sinh và 16 sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ đầy đủ các tiêu chí Ban tổ chức đề ra. Đại diện công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm tới Cà Mau, Sóc Trăng, Yên Bái và Hà Nội để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình học sinh, sinh viên được nhận học bổng, thăm hỏi và động viên các em cố gắng tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện bản thân.

Trao 5 tỷ đồng cho 27 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó - Ảnh 3

Ngoài giá trị của suất học bổng, các em còn được tài trợ toàn bộ kinh phí để tham dự buổi lễ trao học bổng cũng như tham quanđô Hà Nội...

Những học sinh, sinh viên đã nhận học bổng năm 2016 có thể tiếp tục nhận học bổng cho những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp nếu giữ vững thành tích học tập, rèn luyện tốt; đồng thời Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng sẽ hỗ trợ, theo sát quá trình học tập cũng như con đường lập nghiệp của các em sau khi ra trường để tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng tương lai.

Trao 5 tỷ đồng cho 27 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó - Ảnh 4

Thông qua chương trình học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài”, Công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hy vọng sẽ đóng góp hơn nữa cho thế hệ trẻ của Việt Nam nói riêng, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung bằng việc tạo cơ hội, chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam phát triển.

→ “Nụ cười thu Hà Nội” đạt giải đặc biệt Canon PhotoMarathon2016

An Khê