Trao 5 chương trình xuất sắc tại Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc

Diễn ra từ ngày 15 đến 18-4, Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc năm 2021 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tại đền Chân Suối (xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo) đã khép lại.

Ban tổ chức trao giải tặng 5 đơn vị có chương trình xuất sắc.

Liên hoan có sự tham gia của gần 400 nghệ nhân, diễn viên, cung văn, nhạc công đến từ 18 đơn vị nghệ thuật, mang tới 95 tiết mục, trong đó có 20 bài hát văn, 75 nghi thức trình diễn. Các nghi thức với nội dung sâu sắc, không gian trình diễn phong phú; các cung văn sử dụng thủ pháp tự sự trữ tình thể hiện qua hai lối hát: Hát văn (lời mới) và hát đồng dùng trong nghi lễ; các làn điệu cờn, dọc, xá với kỹ thuật nẩy hạt, thô mộc, giản dị, đậm chất dân dã của âm nhạc cổ truyền. Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc tặng 5 chương trình của 5 đơn vị: Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc; Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Triển lãm tỉnh Nam Định; Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Bình; Trung tâm Văn hóa tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Quảng Ninh; đồng thời trao 19 giải A và 42 giải B tặng các tiết mục biểu diễn xuất sắc.

Tin, ảnh: TUẤN LINH

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/doi-song-van-hoa/trao-5-chuong-trinh-xuat-sac-tai-lien-hoan-hat-van-hat-chau-van-toan-quoc-657270