Trao 36 giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Chiều nay (18/6), tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Nhóm tác giả Báo Điện Biên Phủ nhận giải khuyến khích Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Nhóm tác giả Báo Điện Biên Phủ nhận giải khuyến khích Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động từ năm 2017 nhằm biểu dương, tôn vinh các tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, mô hình, hoạt động, công trình thanh niên, tấm gương thanh thiếu niên tiêu biểu, đời sống giới trẻ, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành, xã hội đối với công tác giáo dục, bồi dưỡng và phát huy thế hệ trẻ. Năm 2024, đánh dấu kỷ niệm 8 năm Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được tổ chức phát động.

Kể từ khi phát động, Giải thưởng đã nhận được sự quan tâm, gửi bài tham gia dự thi của đông đảo các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương với 516 tác phẩm. Trong đó, có 353 tác phẩm thuộc thể loại báo in và báo điện tử; 163 tác phẩm thuộc thể loại phát thanh và truyền hình. Các tác phẩm được gửi dự thi từ 89 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và các địa phương và từ 18 tỉnh, thành đoàn.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi năm nay đã cho thấy sự đổi mới, sáng tạo trong phương thức thể hiện. Có nhiều đề tài, bài viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, những tấm gương người trẻ tiêu biểu, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí khai thác, dành nhiều tâm huyết để tuyên truyền, có sức lan tỏa, lay động sâu rộng trong cộng đồng, xã hội.

Từ những kết quả đó, Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức giải đã quyết định trao tặng 2 giải tập thể, 4 giải A, 4 giải B, 6 giải C, 20 giải Khuyến khích cho các cơ quan báo chí, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc gửi dự thi. Báo Điện Biên Phủ có 1 tác phẩm đạt giải khuyến khích với loạt bài 3 kỳ: “Thắp lửa” nơi cực Tây Tổ quốc của nhóm tác giả: Sầm Hồng Phúc, Trần Thu Hằng.

Tin, ảnh: Phúc Hằng

Nguồn Điện Biên Phủ: http://baodienbienphu.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/216010/trao-36-giai-thuong-bao-chi-toan-quoc-ve-cong-tac-doan-va-phong-trao-thanh-thieu-nhi