Trao 255 triệu đồng cho người dân vùng lũ Tân Kỳ và Quỳ Hợp

(Baonghean.vn)- Ngày 17/11, Sở Ngoại vụ phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh và Đại diện cộng đồng người Việt, người Nghệ Tĩnh tại thành phố LeipZig và các vùng phụ cận CHLB Đức đã có chuyến thăm hỏi, trao 255 suất quà trị giá 255 triệu đồng tới bà con bị thiệt hại do mưa lũ ở huyện Tân Kỳ và Quỳ Hợp. Đây là số tiền do cộng đồng Việt kiều người Nghệ tại CHLB Đức đóng góp để ủng hộ những mảnh đời còn vất vả nơi quê nhà.

Trao 255 triệu đồng cho người dân vùng lũ Tân Kỳ và Quỳ Hợp - Ảnh 1

Tại Tân Kỳ, đoàn đã đến thăm và tặng 35 suất quà cho học sinh 2 trường cấp 1, cấp 2 xã Tân Hợp.

Trao 255 triệu đồng cho người dân vùng lũ Tân Kỳ và Quỳ Hợp - Ảnh 2

Mỗi suất quà dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt tại trường cấp 1, cấp 2 Tân Hợp trị giá 1 triệu đồng. Trong ảnh: Ông Trần Văn Minh - đại diện cộng đồng người Việt Nam và người Nghệ Tĩnh tại Thành phố Leipzig và các vùng phụ cận CHLB Đức trao tận tay các em món quà.

Trao 255 triệu đồng cho người dân vùng lũ Tân Kỳ và Quỳ Hợp - Ảnh 3

Tân Hợp là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Kỳ, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Sự động viên kịp thời của các ban ngành, các nhà hảo tâm giúp các em có tinh thần vươn lên trong cuộc sống.

Trao 255 triệu đồng cho người dân vùng lũ Tân Kỳ và Quỳ Hợp - Ảnh 4

Tại Tân Hợp, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, mỗi suất quà trị giá 1 đến 2 triệu đồng. Trong ảnh, đoàn đến thăm gia đình ông Nguyễn Thanh Hoài xóm Yên Hòa gần 60 tuổi, một mình nuôi cháu nhỏ.

Trao 255 triệu đồng cho người dân vùng lũ Tân Kỳ và Quỳ Hợp - Ảnh 5

Thăm tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Nhi - xóm Yên Hòa bố mất sớm, mẹ đi lao động Trung Quốc mất liên lạc, một mình nuôi con nhỏ.

Trao 255 triệu đồng cho người dân vùng lũ Tân Kỳ và Quỳ Hợp - Ảnh 6

Tại Quỳ Hợp, đoàn đã đến thăm, tặng 210 suất quà trị giá 210 triệu đồng cho bà con đồng bào dân tộc chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ tại Nam Sơn và Nghĩa Xuân. Trong ảnh, bà con nhân dân xã Nam Sơn phấn khởi vì nhận được sự quan tâm.

Trao 255 triệu đồng cho người dân vùng lũ Tân Kỳ và Quỳ Hợp - Ảnh 7

Ông Nguyễn Hải Dương - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà cho bà con nhân dân xã Nam Sơn.

Trao 255 triệu đồng cho người dân vùng lũ Tân Kỳ và Quỳ Hợp - Ảnh 8

Taịi xã Nghĩa Xuân, đoàn đã tặng 105 suất quà cho người dân thuộc đối tượng nghèo chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua.

Trao 255 triệu đồng cho người dân vùng lũ Tân Kỳ và Quỳ Hợp - Ảnh 9

Nhiều hộ dân thuộc đối tượng nghèo, khuyết tật đã được nhận quà trong dịp này.

Lương Mai