Trao 24 Huy chương cho các tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc

  Sau 10 ngày thi tài sôi nổi, cuộc thi 'Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - 2020' đã khép lại vào tối ngày 18/12. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao tổng số 24 Huy chương, trong đó có 9 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc.

  Cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc - 2020" đã quy tụ 63 thí sinh đến từ 15 đơn vị: Nhà hát Kịch Việt Nam; Nhà hát Kịch nói Quân đội; Nhà hát Kịch Tuổi trẻ; Nhà hát Kịch Hà Nội; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (Bộ môn Kịch nói - Khoa Sân khấu, Điện ảnh và Viết văn); Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn tỉnh Thanh Hóa; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh; Công ty TNHH Con Chim xanh; Sân khấu Lucteam - Công ty TNHH Phim Đông A (Thành phố Hà Nội); Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông Quảng cáo Sài Gòn Phẳng (Thành phố Hồ Chí Minh); Công ty TNHH Giải trí Hero Film (Thành phố Hồ Chí Minh); Công ty TNHH Đào tạo Truyền thông và Giải trí HN Media (Thành phố Hồ Chí Minh); Công ty TNHH Vĩnh Lộc (Thành phố Hồ Chí Minh); Công ty TH Entertaiment (Sân khấu Kịch Quốc Thảo - Thành phố Hồ Chí Minh); Công ty CP Sân khấu và Điện ảnh Vân Tuấn (Sân khấu Hồng Vân -Thành phố Hồ Chí Minh).

  Các thí sinh đoạt Huy chương vàng của cuộc thi. (Ảnh: BTC)

  Với 50 trích đoạn tham dự cuộc thi của các đơn vị sân khấu kịch khắp ba miền Bắc, Trung, Nam, vừa là các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập, vừa là các đơn vị nghệ thuật tư nhân mô hình xã hội hóa nên đã đem đến nhiều phong cách sân khấu mới mẻ, năng động, hiện đại, đa dạng về chất liệu đề tài.

  Đạo diễn, NSND Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết: Tại cuộc thi, chúng tôi đã thấy rất rõ niềm đam mê được sống với nhân vật trên sàn diễn, thấy được tình yêu mãnh liệt mà các bạn trẻ dành cho Nghệ thuật biểu diễn, thấy được những cảm xúc với nhiều cung bậc được nghệ sĩ sân khấu thể hiện hết mình. Đã xuất hiện những hình thức “lạ”, những “bất ngờ” trong xử lý tình huống.

  Chúc mừng, ghi nhận và đánh giá những thành công tốt đẹp của Cuộc thi, PGS. TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi khẳng định: Cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc - 2020” kết thúc, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả thủ đô. Qua Cuộc thi, chúng ta thấy được thí sinh đã chú ý tới ba chiều hướng cụ thể hiện nay của sự tìm tòi sáng tạo đó là việc khai thác tính kỳ lạ, tính hài và tính trữ tình trong kịch tạo nên sự hấp dẫn mới mẻ về phương diện sắc thái thẩm mỹ của kịch đáp ứng được đòi hỏi ngày một cao của công chúng, các trích đoạn về cơ bản được dàn dựng kỹ càng, công phu, có sự đầu tư về nghệ thuật và kỹ năng biểu diễn, điều này khẳng định ý nghĩa quan trọng của cuộc thi, nơi được coi như một ngày hội để các nghệ sĩ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, học hỏi bạn bè đồng nghiệp. Cuộc thi cũng cho thấy lòng say mê nghề nghiệp của các nghệ sỹ trẻ thật đáng trân trọng, giúp chúng ta có thêm niềm tin vào lớp nghệ sĩ kế cận cũng như những giá trị của nghệ thuật sân khấu kịch nói trong đời sống xã hội hôm nay.

  BTC tặng hoa cho hội đồng giám khảo. (Ảnh: BTC)

  Với số lượng thí sinh tham dự đông đảo, các diễn viên trẻ như bước vào một sân khấu lớn được thể hiện hết mình, được cọ xát, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, từ đó nâng cao chất lượng biểu diễn, tiếp tục mang tinh hoa của nhân loại, tinh hoa của nghệ thuật kịch nói lan tỏa trong đời sống văn hóa tinh thần, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân. “Đây cũng là dịp các nghệ sĩ trẻ được vinh danh, được khuyến khích, động viên để tiếp tục tỏa sáng tài năng, tình yêu nghệ thuật trên sân khấu Kịch cả nước” – Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhận định.

  Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao tổng số 24 huy chương, trong đó có 9 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc. Cụ thể, 9 Huy chương Vàng gồm: Phạm Tố Uyên (Nhà hát Kịch Hà Nội), Ngô Minh Hoàng (Nhà hát Kịch Việt Nam), Lê Thị Tuyết Trinh (Nhà hát Kịch Việt Nam), Vũ Thị Việt Hoa (Nhà hát Kịch Việt Nam), Trương Minh Hoàng (Nhà hát Kịch Hà Nội), Nguyễn Lan Anh (Công ty TNHH Nguyễn Vĩnh Lộc), Huỳnh Thị Kim Hoài (Sân khấu Kịch Hồng Vân), Nguyễn Anh Tú (Nhà hát Tuổi trẻ), Trương Minh Đạt (Nhà hát Tuổi trẻ).

  Ngoài ra, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cũng có trao những giải thưởng khác cho các diễn viên tham gia Cuộc thi./.

  VH

   Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/trao-24-huy-chuong-cho-cac-tai-nang-tre-dien-vien-kich-noi-toan-quoc-571330.html