Trao 174 suất học bổng tiếp sức đến trường

Ngày 16/11, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP Hồ Chí Minh, cho biết đơn vị sẽ phối hợp cùng công ty TNHH phụ gia xi măng Trung Kiên trao học bổng “Trung kiên - Tiếp sức đến trường” dành cho 174 học sinh giỏi vượt khó trên địa bàn.

Trao 174 suất học bổng tiếp sức đến trường - Ảnh 1

Anh Lê Xuân Dũng, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên, cho biết đây là hoạt động nhằm hỗ trợ, khích lệ, động viên cả về vật chất và tinh thần cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi để các bạn vững tâm tiếp tục đến trường, đồng thời tiếp thêm động lực để các bạn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Theo đó, 174 suất học bổng lần này có trị giá 558 triệu đồng được trao cho sinh viên ngành y dược, kinh tế là 10 triệu đồng/suất và 8 triệu đồng/suất dành cho sinh viên các ngành khác. Cũng trong đợt trao học bổng này, ban tổ chức cũng sẽ hỗ trợ, trao 50 suất học bổng dành cho 50 sinh viên là con em các gia đình miền Trung bị thiệt hại nặng trong trận lụt vừa qua.

Ngoài lễ trao học bổng, các bạn sinh viên còn có 2 ngày tham gia các hoạt động team building, lửa trại.... Đặc biệt, trong hai ngày học kỹ năng cùng Tiến sĩ – bác sĩ kỷ lục gia Guinness thế giới Biswaroop Roy Chowhury với chương trình huấn luyện "Tối ưu hóa năng lực não bộ và cơ thể".

Được biết, quỹ học bổng "Trung kiên - Tiếp sức đến trường" được thành lập từ năm 2013 với mục đích giúp đỡ các bạn sinh viên khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đây là học bổng bảo trợ hàng năm đối với các bạn sinh viên có ý chí tiến thủ, cầu tiến và duy trì được kết quả học tập. Sau 5 lần tổ chức trao học bổng (2 lần/ năm), số tiền học bổng đã trao cho các bạn là hơn 1,4 tỷ đồng.

Dự kiến lễ trao học bổng lần này được thực hiện tại Trung tâm sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu niên TP Hồ Chí Minh (Rừng Sác, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) vào ngày 19-20/11

Hoàng Tuyết