“Transformers 4” lập kỷ lục doanh thu ở Trung Quốc

VOV.VN - Với doanh thu kỷ lục sau 12 ngày công chiếu, “Transformers 4” vượt mặt “Avatar” để trở thành bộ phim nước ngoài số 1 tại thị trường Trung Quốc.

Phần 4 bộ phim “bom tấn” của hãng Paramout Picture có tên “Transformers: Age of Extinction” (Transformers: Kỷ nguyên hủy diệt) tiếp tục khuấy đảo phòng vé Trung Quốc và lập nên một kỷ lục mới.

Poster phim "Transformer" tại Trung Quốc

Sau 12 ngày công chiếu, bộ phim thứ 4 về robot của đạo diễn Michael Bay thu về hơn 575,6 triệu USD (hơn 12,2 nghìn tỷ đồng). Tính trung bình, mỗi ngày bộ phim thu về hơn 1.000 tỷ đồng. Đây là con số kỷ lục trong bảng xếp hạng các bộ phim nước ngoài có doanh thu cao nhất trong lịch sử tại các phòng vé Trung Quốc.

Ngoài ra, doanh thu tại các phòng vé tại Nga là 35,7 triệu USD, Hàn Quốc là 34,2 triệu USD và Australia là 17,7 triệu USD.

Hình ảnh trong phim "Transformer 4"

Những con số ấn tượng này khiến nhiều người phải "khiếp sợ" trước sự thành công ngoạn mục của đạo diễn Michael Bay và cho thấy sự tiềm năng của thị trường Trung Quốc. Rất nhiều bộ phim Hollywood đều có doanh thu rất cao, thậm chí cao hơn cả ở thị trường Bắc Mỹ.

Qua đó, “Transformers 4” chính thức đẩy “Avatar” của đạo diễn James Cameron xuống vị trí thứ 2 và chiếm lấy danh hiệu “phim nước ngoài số 1 của mọi thời đại ở Trung Quốc”. Hiện tại, doanh thu của “Transformers 4” chỉ xếp sau bộ phim kinh phí thấp “Lost in Thailand” do chính Trung Quốc sản xuất.

Dù khán giả đang cuồng nhiệt cổ vũ World Cup nhưng bộ phim không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều ý kiến cho rằng, bộ phim sẽ còn tiếp tục “hốt bạc” và có doanh thu không dưới 800 triệu USD./.