TransAsia Airways đề nghị mức bồi thường kỷ lục

Ngày 26/8, Hãng hàng không TransAsia Airways (Đài Loan) đưa ra đề nghị bồi thường kỷ lục cho gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hồi tháng 7 vừa qua.

Hiện trường vụ rơi máy bay của TransAsia Airways tại Bành Hồ

Trước đại diện của 48 nạn nhân trong cuộc đàm phán tại TP Mã Công, đảo Bành Hồ, TransAsia Airways đề nghị bồi thường 620.000 đô la Singapore (496.000 USD) cho mỗi nạn nhân. Hãng này khẳng định, khoản bồi thường này là kỷ lục chưa từng có tại Đài Loan. Đại diện các nạn nhân chưa chấp nhận lời đề nghị, tuy nhiên đồng ý sẽ cân nhắc thêm. Tại cuộc họp, Chủ tịch hãng TransAsia Airways, ông Chooi Yee-Chong cho biết: “Với tư cách là cơ quan chủ quản chiếc máy bay gặp nạn, chúng tôi xin nhận trách nhiệm đối với những người thiệt mạng và bị thương… thậm chí chịu trách nhiệm việc chưa làm sáng tỏ được vụ tai nạn”.

Chuyến bay GE222 của TransAsia Airways chở 54 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn gặp nạn, đâm vào khu vực dân cư gần Sân bay Bành Hồ. Trước khi gặp nạn, chiếc ATR 72-500 đã cố hạ cánh hai lần nhưng không thành công vì điều kiện thời tiết xấu. Thân nhân các hành khách yêu cầu làm rõ tại sao thời tiết xấu vẫn để máy bay di chuyển. Hội đồng an toàn hàng không đang giám sát cuộc điều tra này dự kiến sẽ hoàn thành báo cáo cuối cùng trước cuối năm 2015.

Trang Trần