Tránh xa các loại đồ ăn này vì chúng sẽ gây trầm cảm!

Nếu muốn vui vẻ, hạnh phúc, bạn nên cân nhắc kỹ và loại bỏ một số loại thực phẩm ra khỏi danh sách.

Quá trình chăm sóc sức khỏe tinh thần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và nếu bạn lơ là sẽ có thể dẫn đến bệnh trầm cảm. Căn bệnh này đang ngày càng tấn công nhiều người và trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Các dấu hiệu của bệnh trầm cảm bao gồm tâm trạng đi xuống, mất ngủ, lo âu, không có động lực và luôn có cảm giác dễ bị tổn thương hay thậm chí thường xuyên nghĩ đến hành động tự sát.

Tránh xa các loại đồ ăn này vì chúng sẽ gây trầm cảm! - Ảnh 1

Nhiều thực phẩm được cho là nguyên nhân khiến con người dễ bị trầm cảm. (Ảnh minh họa)

Cho tới nay đã có nhiều nghiên cứu đưa ra kết luận về mối quan hệ chặt chẽ giữa dinh dưỡng và sức khỏe tinh thần. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng những thay đổi trong cách chế biên nhiều loại thực phẩm đã làm giảm đi lượng chất béo, khoáng chất và vitamin thiết yếu và nó đã làm thay đổi cấu trúc dinh dưỡng cân bằng có trong thực phẩm đó. Khi ăn các loại thực phẩm như vậy sẽ dễ dẫn đến trầm cảm.

Trong một số trường hợp, việc bổ sung chất omega-3 (có nhiều trong cá biển, các loại rau cải,…) giảm đi, nhưng omega-6 (có trong thịt gia cầm, ngũ cốc, trứng,…) tăng lên cũng được cho là một trong những nguyên nhân của bệnh trầm cảm.

Bên cạnh một số loại thực phẩm được coi là biện pháp quan trọng có thể giúp chống lại tâm trạng u sầu, một số loại thực phẩm khác nếu ăn với số lượng lớn lại có thể gây ra trầm cảm. Một số thực phẩm chứa ít cholesterol, đường, chất béo, nhưng lại bão hòa trong protein sẽ tạo ra một sự kết hợp nguy hiểm vì nó dẫn đến tình trạng hormone hạnh phúc serotonin sản xuất ít đi, khiến bạn cảm thấy chán nản.

Danh sách thực phẩm có thể gây tâm trạng buồn chán bao gồm táo, dừa, đậu lăng, tôm hùm, đậu xanh đóng hộp, ngô ngọt, sữa chua,… Các thực phẩm chứa độc tính kim loại cũng có thể khiến kim loại bị tích tụ trong các mô mềm và xương. Điều này có thể gây ra bệnh trầm cảm.

Ngoài ra lông chó, mèo tóc, phấn hoa cùng với các vật phẩm gây dị ứng phổ biến khác cũng là một trong những nguyên nhân gây trầm cảm.

Thụy Du (Theo BS)

Xác minh thông tin dầu cá Omega-3 Trung Quốc ăn thủng thùng xốp
7 loại thực phẩm dồi dào omega - 3 cho mẹ khỏe, bé thông minh

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900