Tranh thủ 'bỏ túi' loạt bí kíp để năng động, sáng tạo như sinh viên HUTECH

Mang trong mình năng lượng của tuổi trẻ, Gen Z 'hợp không tưởng' khi học tập tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những ngôi trường năng động bậc nhất. Không khó hiểu khi sinh viên trường luôn gắn với đặc điểm năng động, sáng tạo, sẵn sàng bứt phá mọi giới hạn, tự tin chiếm lĩnh mọi mặt trận.

Hãy cùng vén màn bí mật để được “bật mí” các chiêu thức giúp HUTECH-ers tự tin “phủ sóng” khắp các lĩnh vực nhé.

Sinh viên HUTECH tự tin khai phá mọi giới hạn

Sinh viên HUTECH tự tin khai phá mọi giới hạn

Không chịu ngồi yên “cày” giáo trình ở giảng đường

Môi trường đại học - nơi lý tưởng giúp các bạn trẻ khẳng định, hoàn thiện bản thân về kiến thức, kỹ năng. Chớp ngay khoảng thời gian “vàng” trong cuộc đời, khi khát khao khám phá vẫn còn rực cháy và sức khỏe vẫn còn sung mãn, sinh viên HUTECH vừa trau dồi kiến thức chuyên môn, vừa chủ động tiếp thu nguồn tri thức nghề nghiệp thông qua loạt hội thảo, talkshow, workshop bổ ích được tổ chức liên tục với sự tham gia của những chuyên gia trong nghề. Học hỏi, đối thoại cùng chuyên gia, sinh viên thêm tự tin, bản lĩnh.

Sinh viên lắng nghe trao đổi và chủ động đối thoại cùng doanh nhân

“Chất” hơn, sinh viên tự do thỏa sức sáng tạo, bộc lộ cái tôi mạnh mẽ bằng những ý tưởng táo bạo thông qua loạt đồ án môn học “đỉnh của chóp", các dự án khởi nghiệp độc đáo, những chiếc “siêu xe” được chế tạo ấn tượng tại sân chơi học thuật chuyên nghiệp,... Như sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tự tay tổ chức show âm nhạc, thực hiện các khâu từ lên ý tưởng, xây dựng kịch bản đến điều phối sân khấu, mời dàn khách mời “khủng" như ca sĩ Phạm Hồng Phước, O.lew, Andiez, Rapper Huỳnh Công Hiếu.

Tự tin đảm nhiệm các sự kiện lớn, sinh viên thêm bản lĩnh

Trải nghiệm thực tế tại những “giảng đường không điểm số” này không chỉ giúp tích lũy kiến thức chuyên môn mà đặc biệt khơi gợi khả năng sáng tạo, bộc lộ các ý tưởng “tưởng như không thể" ở các bạn trẻ HUTECH - “cú hích" để sinh viên HUTECH năng động, nhập cuộc trong môi trường đại học đa sắc màu.

“Tung hoành” mọi cuộc chơi ngoại khóa

Chưa dừng lại ở đó, thần dân HUTECH còn luôn trong tâm thế sẵn sàng “thả mình” vào các hoạt động ngoại khóa “cực chất". Các bạn nhập cuộc tại các câu lạc bộ ở đa dạng lĩnh vực như CLB H.A.T, CLB Guitar, CLB Model, CLB Thanh nhạc, CLB Keiko, CLB Taekwondo,... tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi.

Sinh viên HUTECH “xõa” tài năng văn hóa - nghệ thuật ngay sân trường

Đây là nơi để thần dân HUTECH thỏa sức sáng tạo, cháy hết mình cùng đam mê, đồng thời, tạo lập thói quen quản lý thời gian, chủ động trong công việc để có thể cân bằng giữa học và chơi một cách hiệu quả.

Thể hiện năng khiếu tại các sân chơi quy mô hoành tráng

Những sân chơi quy mô hoành tráng làm nên thương hiệu trường như Miss HUTECH, HUTECH’s Got Talent, hội thao HUTECH Games,... và hàng loạt cuộc thi lớn nhỏ được tổ chức xuyên suốt năm học cũng luôn thu hút sinh viên khoe tài. Với thái độ tích cực, không ngại trải nghiệm, không ngại sai sót, sinh viên tự tin bộc lộ hết mọi tài lẻ cá nhân, qua đó luôn được tiếp thêm lửa nhiệt huyết, không ngừng hoàn thiện bản thân.

“Xách ba lô lên” và dấn thân trải nghiệm doanh nghiệp

Việc học và sáng tạo không dừng lại tại giảng đường, sinh viên như “cá gặp nước" khi được tham gia trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Nắm bắt ưu thế học tập tại trường có mạng lưới doanh nghiệp rộng khắp, tùy vào mỗi ngành nghề, các bạn trẻ HUTECH sớm nắm bắt cơ hội tham quan, kiến tập, thực tập tại những doanh nghiệp hàng đầu.

Tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp để gia tăng trải nghiệm nghề nghiệp

Ở mỗi chuyến đi, sinh viên được tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp, quy trình vận hành, làm việc thực tế, cơ hội nghề nghiệp, thị trường lao động hiện tại từ các lãnh đạo, quản lý, chuyên viên của các công ty. Vượt ra ngoài khuôn khổ quốc gia, sinh viên HUTECH còn “lấn sân” thực tập tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc,... Vậy bảo sao thần dân HUTECH không bản lĩnh, nhiệt huyết, tự tin và ghi điểm trước nhà tuyển dụng?

Năng động, sáng tạo và tích cực tích lũy đa trải nghiệm, đa kiến thức tại giảng đường sắc màu chính là bệ phóng để sinh viên HUTECH tạo độ nhận diện thương hiệu trong mắt xã hội và sẵn sàng tỏa sáng trong sự nghiệp sau này.

T.H

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-hoc-duong/tranh-thu-bo-tui-loat-bi-kip-de-nang-dong-nhu-sinh-vien-hutech-202403010917326155.html