Tranh tài trai thanh gái lịch ngành điện miền Trung

Hội thi Đoàn viên thanh niên thanh lịch năm 2016 của Chi đoàn cơ quan Tổng Công ty Điên lực miền Trung vừa kết thúc trong dư âm sôi động.

Tranh tài trai thanh gái lịch ngành điện miền Trung - Ảnh 1

Cuộc thi diễn ra trong ngày 5/10 thu hút sự tham gia của 26 thí sinh đến từ các chi đoàn thuộc Tổng công ty. Các thí sinh trải qua ba phần thi tài năng, thanh lịch và bản lĩnh. Trong đó, phần thi tài năng hầu như không có giới hạn về hình thức thể hiện, thí sinh có thể tham gia với các hình thức từ hát, múa, kể chuyện, ngâm thơ, cắm hoa, võ thuật, ảo thuật... Phần thi bản lĩnh, thí sinh đưa ra ý tưởng, giải pháp về các vấn đề diễn ra xung quanh cuộc sống hằng ngày.

Tranh tài trai thanh gái lịch ngành điện miền Trung - Ảnh 2

Cuôc thi mở màn với những chàng trai, cô gái ngành điện thoát khỏi vẻ bận rộn, cứng cáp hằng ngày. Họ xuất hiên trong những bộ áo dài truyền thống thướt tha, lịch lãm. Những người “lính áo cam” này còn thể hiện vô số tài lẻ như hát, múa, thổi sáo một cách tự tin trên sân khấu.

Tranh tài trai thanh gái lịch ngành điện miền Trung - Ảnh 3

Ở phần thi bản lĩnh, thí sinh Dương Thị Hoài An đã thể hiện chính kiến bản thân trước hai quan điểm sống: Sống vì mình hay sống vì người. Theo An, sống vì mình là một thái độ sống không sai, nhưng nếu chỉ biết lo lắng, mưu cầu cho bản thân mà quên đi xã hội thì cuôc sống vô cùng chật hẹp và quá đỗi tầm thường. An còn dẫn chứng đồng nghiệp của mình, những người thợ điện bất chấp núi cao, đảo xa, họ sẵn sàng có mặt bất cứ đâu để đem ánh sáng tới cho người dân. Phần thi này của An đã thuyết phục Hội đồng Ban giam khảo, với số điểm nhận được từ 8 trở lên.

Tranh tài trai thanh gái lịch ngành điện miền Trung - Ảnh 4

Đủ mọi “tài lẻ” hát, múa, chơi đàn. Ảnh: Thanh Trần.

Tranh tài trai thanh gái lịch ngành điện miền Trung - Ảnh 5

Tranh tài trai thanh gái lịch ngành điện miền Trung - Ảnh 6

Tranh tài trai thanh gái lịch ngành điện miền Trung - Ảnh 7

Kết thúc Hội thi, giải Nhất thuộc về thí sinh Phan Thị Minh Loan (Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung); giải Tài năng thuộc về cặp đôi Trương Bách Tùng - Đoàn Thị Minh Thuận (Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng); giải Bản lĩnh thuộc về thí sinh Phan Thị Minh Loan (Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung); giải Nhất tập thể thuộc về Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung, giải Nhì thuộc về cơ quan Tổng công ty và giải Ba được trao cho Trung tâm chăm sóc khách hàng.

Tranh tài trai thanh gái lịch ngành điện miền Trung - Ảnh 8

Giải Thanh lịch được trao cho hai thí sinh Lê Phương Thành-Lê Thị Thu Trang. Theo Ban tổ chức, cuộc thi không chỉ là dịp để ĐVTN ngành điện giao lưu, mà còn là cơ hôi để thể hiện bản lĩnh, tài năng. Từ đó giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống và khắc phục những tồn tại, hạn chế của bản thân.

Thanh Trần