Tránh rét Hà Nội, tuyển Việt Nam về TP.HCM đợi bán kết

Thay vì trờ về Hà Nội, HLV Nguyễn Hữu Thắng và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thay đổi kế hoạch đưa đổi tuyển Việt Nam về TP.HCM để tránh không khí lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe của các tuyển thủ.

Theo dự kiến, ĐTVN sẽ bay về Hà Nội sau khi đá xong lượt cuối bảng B gặp Campuchia tại Nay Pyi Taw ngày 26/11 chuẩn bị cho các trận bán kết AFF Cup 2016.

Tuy nhiên, do thời tiết tại Hà Nội đang trở lạnh khiến lãnh đạo VFF và BHL ĐTVN lo ngại không khí lạnh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của các tuyển thủ.

Tránh rét Hà Nội, tuyển Việt Nam về TP.HCM đợi bán kết - Ảnh 1

ĐTVN sẽ trở về TP.HCM để tránh rét thay vì Hà Nội như kế hoạch ban đầu (Ảnh: Đức Đồng.)

Ở Myanmar, các cầu thủ ĐTVN đang quen với nắng nóng 37 độ C, trong khi đó, tại Hà Nội đang vào giai đoạn đầu mùa đông, nhiệt độ trung bình xuống thấp khoảng dưới 20 độ C. Việc thay đổi môi trường đột ngột môi như thế có thể khiến các tuyển thủ bị sốc nhiệt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trao đổi với báo chí, đại diện VFF cho biết, ngay sau vòng bảng AFF Cup 2016, ĐTVN sẽ về lại TP.HCM để đóng quân và chuẩn bị trước khi lên đường đi đấu trận bán kết lượt đi. Bộ phận hành chính của VFF đang liên hệ đổi vé, cho đội tuyển về lại TP HCM.

Tại vòng bảng AFF Cup 2016, ĐTVN đã có được trọn vẹn 6 điểm sau 2 lượt trận với hai trận thắng Myanmar 2-1 và Malaysia 1-0. Ở lượt trận thứ 3, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ chỉ phải tiếp Campuchia, một đối thủ đã bị loại, đây gần như chỉ là một trận đấu thủ tục để chắc chắn cho vị trí đầu bảng. Nếu giành được tối thiểu 1 điểm trước Campuchia, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ gặp đội nhì bảng A hiện đang được Philippines, Indonesia và Singapore cạnh tranh. Theo quy định của giải, trận bán kết lượt đi của giải sẽ diễn ra trên sân đội nhì bảng.

Đăng Huy