Tranh luận trực tiếp lần 3, cơ hội cuối cùng cho Trump

Bà Hillary liên tục áp đảo ông Trump trong các cuộc thăm dò dư luận thời gian qua. Cuộc tranh luận hôm nay sẽ là cơ hội cuối cùng để ông "ghi điểm" trong mắt cử tri.

Không khí 'nóng' dần trước giờ tranh luận

Tranh luận trực tiếp lần 3, cơ hội cuối cùng cho Trump - Ảnh 1

Tranh luận trực tiếp lần 3, cơ hội cuối cùng cho Trump - Ảnh 2

Nhập mô tả cho ản

Quang cảnh bên ngoài Đại học Las Vegas trước cuộc tranh luận lần 3 giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ. Những người ủng hộ cũng như phản đối ông Trump và bà Clinton tụ tập trước cổng trường. Ảnh: REX

Vừa tranh cử, Trump vừa tố bầu cử gian lận

Tranh luận trực tiếp lần 3, cơ hội cuối cùng cho Trump - Ảnh 3

Tuyên bố của ông Trump về cuộc bầu cử "gian lận" đã khiến Tổng thống Obama tức giận. Ảnh: Reuters.

Khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đến giai đoạn nước rút và sau hai lần tranh luận yếu thế hơn hẳn bà Hillary, ông Trump chuyển sang cáo buộc cuộc bầu cử Mỹ "được sắp đặt".

"Tất nhiên chuyện gian lận phiếu bầu xảy ra thường xuyên với quy mô lớn, trước và trong ngày bầu cử. Tại sao các lãnh đạo đảng Cộng hòa đều phủ nhận việc này? Thật là ngây thơ!", tỉ phú Trump viết trên Twitter hôm 17/10.

Đáp lại, Tổng thống Barack Obama tức giận cho rằng trong lịch sử chính trị hiện đại, việc một ứng viên vừa tranh cử, vừa tố cáo cuộc bầu cử gian lận là "vô trách nhiệm" và "chưa từng có tiền lệ". Việc này chỉ cho thấy ông Trump là kẻ đổ lỗi cho người khác khi có việc không hay xảy đến với mình, không đủ phẩm chất trở thành tổng thống, ông Obama cho biết.

"Ông Trump hãy ngừng than thở về cuộc bầu cử, và dành thời gian để thuyết phục cử tri bỏ phiếu cho mình", tổng thống Mỹ tuyên bố.

Cơ hội cuối cùng của Donald Trump

Tranh luận trực tiếp lần 3, cơ hội cuối cùng cho Trump - Ảnh 4

Cuộc tranh luận lần hai của hai ứng viên tổng thống chỉ xoay quanh những lời cáo buộc và chỉ trích cá nhân nhau. Ảnh: Reuters.

Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump hôm nay bước vào lần tranh luận cuối cùng, diễn ra tại Đại học Las Vegas, bang Nevada.

90 phút đối đầu lần này là cơ hội để Trump đảo ngược tình thế sau hai lần thất bại trước nữ ứng viên của đảng Dân chủ. "Đây là phát súng cuối cùng của chúng ta", Trump nói với cử tri hôm qua.

Trong khi đó, bà Clinton kín tiếng về việc chuẩn bị chiến thuật cho buổi tranh luận lần ba. Những thăm dò cử tri gần đây đều cho thấy bà dẫn trước đối thủ Trump khoảng 7 điểm.

Bà Clinton liên tục áp đảo ông Trump trong các cuộc thăm dò dư luận thời gian qua. Cuộc tranh luận tối 19/10 (8h sáng 20/10 theo giờ Hà Nội) sẽ là cơ hội cuối cùng để ông "ghi điểm" trong mắt cử tri.

Phương Thảo - Minh Anh