Tranh luận của đảng Cộng hòa thu hút khán giả hơn đảng Dân chủ

Chỉ có 8 triệu người Mỹ theo dõi vòng tranh luận thứ ba trên truyền hình giữa các ứng cử viên đảng Dân chủ hôm 19/12 vừa qua, ít hơn 50% so với số người theo cuộc tranh luận này của đảng Công hòa.

Các ứng viên đảng Dân chủ tại cuộc tranh luận cuối trong năm. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng khảo sát Nielsen,

Thống kê của Nielsen công bố ngày 22/12 cho biết số khán giả quan tâm theo dõi các vòng tranh luận giữa các ứng cử viên của đảng Dân chủ đã giảm dần từ 15,8 triệu khán giả trong vòng đầu tiên tổ chức hồi tháng 10, xuống còn 8,5 triệu người trong vòng thứ hai được tổ chức một tháng sau đó.

Theo thống kê của kênh truyền hình ABC News, mặc dù là vòng tranh luận cuối cùng của các ứng viên đảng Dân chủ trong năm 2015, song đây lại là cuộc tranh luận ít hấp dẫn nhất trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cuộc tranh luận trực tiếp thứ ba của các ứng cử viên Dân chủ diễn ra trong bối cảnh chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên của đảng này. Tuy nhiên, lại không thu hút được nhiều khán giả bởi người dân Mỹ đang đổ xô đi mua sắm cho ngày lễ Giáng sinh và bị hấp dẫn bởi buổi công chiếu đầu tiên của bộ phim bom tấn “Star Wars.”

Trong cuộc tìm kiếm ứng cử viên suất sắc nhất cho cuộc đua vào Nhà Trắng, đảng Cộng hòa đã tổ chức 5 vòng tranh luận được truyền hình trực tiếp và mỗi cuộc tranh luận đã thu hút khoảng 18,5 triệu người xem. Tuy nhiên, trong vòng tranh luận hôm 15/12 của đảng này chỉ có 44% khán giả theo dõi từ đầu đến cuối. Trong khi đó, đảng Dân chủ chỉ tổ chức 3 vòng tranh luận với trung bình 10,8 triệu lượt người theo dõi./.