Tránh lũ trên… đường tàu hỏa, dân cuống cuồng thoát thân

Tuyến đường Hùng Vương (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị ngập sâu trong nước không thể lưu thông, vì vậy hàng trăm hộ dân đã liều mình đưa xe máy, xe đạp… di chuyển trên đường ray tàu hỏa. Khi tàu hỏa chạy đến, họ cuống cuồng tìm cách thoát thân.

Tránh lũ trên… đường tàu hỏa, dân cuống cuồng thoát thân - Ảnh 1

Sáng nay (ngày 4.11), Trung tá Lương Minh Tâm - Tổ trưởng chốt chặn phòng chống lũ lụt trên đường Hùng Vương (thuộc phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định) cho biết đã bố trí lực lượng ngăn chặn không cho người dân lưu thông trên đường ray tàu hỏa.

Tránh lũ trên… đường tàu hỏa, dân cuống cuồng thoát thân - Ảnh 2

“Việc các hộ dân dùng xe máy, xe đạp… để lưu thông trên tuyến đường ray dành cho tàu hỏa sát bên cạnh đường Hùng Vương (bị ngập lụt) là do tự ý, họ tranh thủ đi chợ, chở con đi học… từ vùng bị ngập lụt. Tuy nhiên, điều này rất nguy hiểm, chúng tôi phát hiện và đã ngăn chặn 2 đầu không cho người dân di chuyển” - trung tá Tâm cho hay.

Tránh lũ trên… đường tàu hỏa, dân cuống cuồng thoát thân - Ảnh 3

Trung tá Tâm cho biết: “Chúng tôi đóng chốt trên đường Hùng Vương gồm 10 chiến sĩ chia làm 3 chốt để ngăn cấm người dân đưa phương tiện lên lưu thông trên đường ray tàu hỏa, đảm bảo sự an toàn cho người dân. Chúng tôi cấm xe chạy qua đường ray tàu hỏa suốt từ 9h sáng 3.11 đến sáng nay nước vẫn chưa rút nên vẫn phải chốt chặn”.

Tránh lũ trên… đường tàu hỏa, dân cuống cuồng thoát thân - Ảnh 4

Theo ghi nhận của Dân Việt, sáng 4.11, hàng trăm hộ dân đang lưu thông trên đường ray tòa hỏa (phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn).

Tránh lũ trên… đường tàu hỏa, dân cuống cuồng thoát thân - Ảnh 5

Khi tàu hỏa bất ngờ chạy đến bấm còi inh ỏi, người dân hốt hoảng dạt qua 2 bên đường ray tìm cách tháo chạy khỏi “lưỡi hái” của tử thần.

Tránh lũ trên… đường tàu hỏa, dân cuống cuồng thoát thân - Ảnh 6

Chị Nguyễn Thị Xuân cho hay: “Biết là nguy hiểm nhưng đường phố bị ngập nên chúng tôi đành làm liều, giờ tim vẫn còn đập thình thịch, chưa hết lo lắng”. Rất may, tàu hỏa đi chậm và lực lượng CSGT, cơ động… đã kịp thời nhắc nhở người dân nên không xảy ra tai nạn.

Tránh lũ trên… đường tàu hỏa, dân cuống cuồng thoát thân - Ảnh 7

Nhiều người dân thót tim… khi tàu hỏa đã đi qua.

Tránh lũ trên… đường tàu hỏa, dân cuống cuồng thoát thân - Ảnh 8

Hiện tại, trên tuyến đường Hùng Vương đang bị ngập nặng, nhiều nhà dân bị chia cắt hoàn toàn.

Tránh lũ trên… đường tàu hỏa, dân cuống cuồng thoát thân - Ảnh 9

Nhiều xe máy vẫn cố gắng lưu thông trên đường ngập trắng nước lũ.