Tránh kẹt xe kiểu Mỹ

(iHay) Để tránh kẹt xe, một vị thủ thư già ở Bladensburg (Maryland, Mỹ) đã nghĩ ra cách chèo thuyền đến trung tâm Washington để đi làm mỗi ngày trong suốt 15 năm qua, theo Odditycentral.

Tránh kẹt xe kiểu Mỹ - Ảnh 1

Cụ Gabriel Horchler chèo thuyền đi làm - Ảnh: Chụp từ clip YouTube

Đó là câu chuyện của cụ ông 71 tuổi Gabriel Horchler. Ông chèo chiếc thuyền đua Vespoli vỏ làm bằng sợi thủy tinh, dài 6,4m.

Vào một ngày nọ, ông Gabriel đi làm thì bị kẹt xe. Ông nhìn sang con sông Anacostia chạy dọc đường cao tốc rồi bất chợt nghĩ ra chuyện thay đổi phương tiện đi làm từ đường bộ sang đường thủy.

Mỗi sáng, ông sẽ đạp xe 15 phút đến công viên Bladensburg Waterfront để tới chỗ con thuyền, sau đó sẽ chèo thuyền khoảng 8 km nữa để đi đến chỗ làm, là thư viện Quốc hội ở trung tâm Washington. Toàn bộ hành trình mất 90 phút.

Chiều ngược lại thì ông ngồi xe điện để trở về nhà. Rồi lộ trình sẽ được đảo ngược khi sang ngày hôm sau, tức ông đi xe điện đến chỗ làm rồi lại chèo thuyền về nhà sau khi kết thúc công việc.

"Tôi nghĩ rằng nhiều người không hoàn toàn hiểu việc này. Nhưng đó là sự sắp xếp hoàn hảo. Bạn như được hòa vào một nhịp sống êm đềm và sẽ không còn quá bức bối với nạn kẹt xe hay quá phụ thuộc vào tàu điện ngầm nữa. Tôi là ông chủ của dòng sông này", Gabriel nói.

Tuy nhiên, ông cụ vẫn phải đối mặt với những rắc rối bất ngờ như gió mạnh làm đổi hướng di chuyển của chiếc thuyền hay va phải rác thối hoặc ướt đẫm vì những trận mưa lớn. Thậm chí, thuyền của ông cụ đã từng bị lật 3 lần.

Phạm Như Quỳnh