Tranh đá penalty, Lamela tự ném đi cơ hội của mình

Tranh nhau sút penalty không bao giờ là một ý tưởng hay trong mỗi trận đấu.

Thế nhưng không may cho Tottenham Hotspur , Erik Lamela và Son Heung-min đã quên mất nguyên tắc vàng này khi trọng tài Andre Marriner chỉ tay vào chấm phạt đền trong trận thắng Manchester City. Trước đó, Fernandinho đã phạm lỗi với Dele Alli trong vòng cấm và Tottenham có cơ hội định đoạt trận đấu nếu thực hiện thành công pha sút penalty.

Tranh đá penalty, Lamela tự ném đi cơ hội của mình - Ảnh 1

Hai cầu thủ Spurs tranh nhau sút phạt đền. Ảnh: Internet.

Sau khi có quyết định của trọng tài, Lamela ôm quả bóng đến chỗ đặt để chuẩn bị sút, nhưng Son có ý tưởng khác. Cầu thủ người Hàn Quốc đã chặn đồng đội của mình và cố gắng tranh quả bóng trong tay Lamela. Cuộc cãi vã chỉ kết thúc sau khi có sự can thiệp của Danny Rose.

Kết quả đều được mọi người trông thấy, Lamela được chỉ định thực hiện pha sút penalty và không thể chiến thắng Claudio Bravo. Nhiệm vụ sút penalty của Spurs thường được giao cho Harry Kane nhưng cầu thủ người Anh đang bị chấn thương nên không thể góp mặt.

Rõ ràng là Mauricio Pochettino nên phân công một cách chi tiết ai sẽ là người lãnh trách nhiệm thực hiện những cú đá quyết định như thế. Việc tranh giành nhau như trong trận đấu vừa rồi không thể xảy ra thêm lần nữa. Rất may là Spurs đã có lợi thế lớn từ trước đó và giành chiến thắng chung cuộc trước Man City.

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 22:00 02/10/2016