Tranh cãi việc vợ Xuân Bắc đập điện thoại vì con trai xem hình 18+

Chị H.N – vợ của NSƯT Xuân Bắc chia sẻ, chị đã đập nát điện thoại khi kiểm tra Facebook của con trai và phát hiện con trai bị lôi kéo vào nhiều hội nhóm xấu.

Câu chuyện của chị H.N chia sẻ hiện trở thành tâm điểm tranh cãi trên các diễn đàn mạng về việc cha mẹ nên làm gì khi biết con xem hình ảnh nhạy cảm.

Chị H.N sau khi phát hiện con trai xem những hình ảnh 18+ trên trang các trang mạng, chị đã chia sẻ quan điểm trên trang cá nhân, theo đó chị H.N khuyên các bậc phụ huynh nên kiểm tra tài khoản Facebook của con “Nhiều thứ bất ngờ. Em đã cho out hết, 2 điện thoại cũng cho nát. Rất nhiều thành phần xấu lôi kéo con vào nhóm xấu” – chị N cho biết.

Dưới phần bình luận, chị N đăng tải thêm ảnh chụp màn hình hội nhóm chia sẻ ảnh 18+.

Cách ứng xử của chị N khi phát hiện con trai xem các hình ảnh nhạy cảm gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. Những vụ việc như thế này không còn xa lạ, thậm chí ngày càng nhiều, rất đông phụ huynh từng phải "đứng hình" khi biết con xem phim người lớn.

Thời đại Internet phát triển như vũ bão, phim đen, truyện đen tràn ngập khắp nơi. Những nội dung này còn tìm cách tiếp cận đối tượng trẻ em.

Trong thời điểm các con học online ở nhà, nhiều trẻ liên tục được gửi những link chứa phim sex, phim 18+, truyện sex vào các tài khoản cá nhân. Vì tò mò, nhiều bé đã nhấp chuột vào xem.

Khi phát hiện vụ việc, hầu hết phụ huynh đều sốc, thậm chí bàng hoàng, bối rối, không biết phải hành xử như thế nào. Việc chị H.N chia sẻ đã “cho out hết”, “hai điện thoại cũng nát” – hành động này nhận được sự ủng hộ của không ít phụ huynh.

Chị Lan Nguyễn bình luận, “Cũng là phụ huynh, tôi rất hiểu cảm giác của chị H.N. Vào thời điểm ấy, chúng ta đều sốc, đều sẽ mất bình tĩnh, tức giận, và không biết phải làm thế nào”.

Đồng tình với chị Lan Nguyễn, nhiều phụ huynh bày tỏ về việc mạng xã hội đang trở nên quá nguy hiểm với trẻ nhỏ, khi trên đó tràn ngập phim sex, hình ảnh nhạy cảm, và những nội dung dung tục, kích động. Phụ huynh khi phát hiện ra con mình xem nội dung 18+ rất khó để giữ được bình tĩnh.

Tuy nhiên, trái chiều cũng có những ý kiến góp ý chị H.N đang quá giận dữ, mất bình tĩnh. Nhất là khi, con trai và chị N vốn đều nổi tiếng. Việc chị N đưa sự vụ trở nên ồn ào trên mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

“Chị N đang giận quá nên mất kiểm soát, đưa việc con mình xem hình ảnh 18+ lên mạng xã hội, gây tranh luận ồn ào, sẽ dễ khiến các bé thấy ngại, xấu hổ. Những việc như thế này nên được giải quyết tinh tế, tế nhị” – ý kiến một phụ huynh trên diễn đàn Mẹ và bé.

Theo giới chuyên gia tâm lý từng phân tích, khi bố mẹ phát hiện con xem hình ảnh hoặc phim 18+, truyện sex... nên cố gắng bình tĩnh, trò chuyện thấu đáo, lắng nghe con, phân tích cho con hiểu về giới tính, chuyện tình dục và những hệ lụy mà nó có thể gây ra – khi con tìm hiểu quá sớm.

Theo Thúy Anh/Lao động

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/giai-tri/tranh-cai-viec-vo-xuan-bac-dap-dien-thoai-vi-con-trai-xem-hinh-18-1675630.html