Tranh cãi vì cơn sốt nam giới Trung Quốc trang điểm để đi hẹn hò

Nam giới Trung Quốc sẵn sàng trả 28 USD để đặt lịch trang điểm trước buổi hẹn hò đầu tiên. Có người còn đặt lịch làm tóc để gây ấn tượng với người yêu tương lai.

 Các chuyên viên trang điểm cho biết nam giới thường thích chỉnh lông mày và tóc trước buổi hẹn hò. Ảnh: Baidu.

Các chuyên viên trang điểm cho biết nam giới thường thích chỉnh lông mày và tóc trước buổi hẹn hò. Ảnh: Baidu.

Ngày càng nhiều thanh niên Trung Quốc đặt lịch trang điểm trong buổi hẹn đầu tiên để thu hút người yêu. SCMP dẫn nguồn Toutiao News, nam giới Trung Quốc ngày càng chú ý đến ngoại hình của bản thân và thường xuyên trang điểm trước những buổi hẹn lãng mạn.

Tết Nguyên đán là thời điểm mà số lượng các buổi hẹn hò giấu mặt (blind date - PV) tăng cao. Do đó, nhu cầu đặt lịch trang điểm, làm tóc của nam giới cũng gia tăng.

Xiaodan, một chuyên viên trang điểm ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho biết giá của một buổi trang điểm đã tăng từ 60 nhân dân tệ (8 USD) lên 200 nhân dân tệ (28 USD). Dù vậy, lịch hẹn trang điểm cho nam giới của cô vẫn kín.

Cô cho biết dịch vụ này đã trở nên phổ biến ở nông thôn lẫn thành thị. Nhất là tại quê hương của cô, phía đông nam tỉnh Giang Tây, nơi những người lớn tuổi thường mai mối cho con cháu độc thân trong gia đình.

“Ai cũng muốn tạo ấn tượng tốt đẹp trong lần đầu tiên gặp mặt. Do đó, việc đàn ông thích trang điểm cũng không có gì lạ”, Xiaodan nói. “Trong một tuần nghỉ Tết Nguyên đán này, lịch trang điểm của tôi luôn đầy ắp, ít nhất tôi sẽ trang điểm cho 2 người/ngày. Khách hàng thường là nam giới chuẩn bị đi hẹn hò giấu mặt”.

Thanh niên Trung Quốc đang chuyển sang sử dụng mỹ phẩm để tăng cơ hội tìm thấy người yêu khi hẹn hò dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: SCMP.

Coco, một nghệ sĩ trang điểm ở tỉnh Quảng Đông, cũng có lịch trình bận rộn trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Tháng trước, cô có 36 khách hàng là nam giới. Lịch trang điểm trong tháng 2 của Coco cũng đã kín chỗ.

Coco cho biết nam giới có xu hướng trang điểm để da và lông mày trông đẹp hơn, cũng có trường hợp họ muốn làm tóc để lịch lãm, điển trai.

“Nhiều người nói với tôi họ đã thất bại trong việc thu hút phụ nữ trong những buổi hẹn hò giấu mặt. Vậy nên họ phải đặt lịch trang điểm để cải thiện ngoại hình và nâng cao sự tự tin”, Coco kể.

Anh Wang, 31 tuổi, là một khách hàng của Coco. Wang tâm sự anh không giỏi trong việc chọn quần áo hay làm tóc. Vì vậy, anh sẵn sàng bỏ ra 168 nhân dân tệ (24 USD) để làm lại mái tóc trước buổi hẹn.

Các thẩm mỹ viện ở Trung Quốc cho biết số lượng khách hàng nam tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Shutterstock.

Xu hướng này cũng gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. “Tôi nghĩ điều này khá tốt. Nó cho thấy rằng đàn ông đang bắt đầu xem trọng những cuộc hẹn hò”, một người bình luận. “Liệu họ có trang điểm trong lần hẹn hò tiếp theo không?”, một người khác thắc mắc.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia của Trung Quốc cho thấy có 240 triệu người độc thân ở Trung Quốc vào năm 2018 và số nam giới độc thân trong độ tuổi từ 20 đến 49 lớn hơn nhiều so với số nữ giới độc thân ở cùng độ tuổi.

Theo Niên giám Thống kê Trung Quốc 2022, số người kết hôn ở Trung Quốc ở mức 6,83 triệu người vào năm 2022, giảm khoảng 803.000 người so với năm trước.

Đông Tùng

Theo SCMP

Nguồn Znews: https://znews.vn/tranh-cai-vi-con-sot-nam-gioi-trung-quoc-trang-diem-de-di-hen-ho-post1461935.html