Tranh cãi về xác 'người cá' sơ sinh

Chủ đề về sự tồn tại hay không tồn tại của người cá lại tiếp tục 'nóng' khi mới đây Cơ quan quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA), tuyên bố phát hiện xác "người cá" sơ sinh trên bờ biển Caribbean.

Người phát ngôn của NOAA khẳng định trên tờ tạp chí Weekly World News rằng “ít nhất 65 nhà nghiên cứu và chuyên gia về người cá đã kiểm tra các bằng chứng. Họ đi đến kết luận rằng sinh vật nửa người, nửa cá đang sống một cách hòa bình giữa chúng ta".

Đại diện trung tâm nghiên cứu khoa học này còn cho rằng loài này hiện đang “tồn tại dưới lòng đại dương sâu thẳm".

Những "nữ thần" người cá xuất hiện đầu tiên trong các bức tranh trên các hang động khoảng 30.000 năm trước, khi con người bắt đầu đi biển. Các chuyên gia nói rằng đa số các nàng tiên cá đang sống trong vùng nước ấm của vùng biển Caribbean và Địa Trung Hải. Chúng cũng được phát hiện ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Hình ảnh gây tranh cãi trên mạng xã hội .

Thông tin này một lần nữa dấy lên tranh cãi về sự tồn tại hay không tồn tại của người cá. Nhiều người tỏ ra vui mừng vì cuối cùng cũng xuất hiện bằng chứng "có thật" về sinh vật bí ẩn này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến tỏ ra hoài nghi. Họ cho rằng xác "người cá" trên chỉ là một đứa trẻ sơ sinh bị mắc hội chứng người cá (dị tật khiếm khuyết khi hai chân dính vào nhau trông giống như phần đuôi của cá).

"Đó không phải là một nàng tiên cá, nó chỉ là một đứa trẻ bị hội chứng người cá (siren syndrome). Bạn có thể google nếu không biết nó là gì", thành viên mạng Hetalian bình luận sau khi xem xong clip trên kênh youtube .

"Hình ảnh này trông giống như một đứa trẻ, sinh ra bị khuyết tật... Mặc dù sẽ tuyệt vời hơn nếu nàng tiên cá thực sự tồn tại", Facebooker Lian Smith bình luận.

" chúng ta đang sống rất rộng lớn và có nhiều điều con người không thể hiểu hết được. Vấn đề là hiểu biết của chúng ta hạn chế. Thay vào đó, hãy chấp nhận sự tồn tại của họ", ý kiến trái chiều của một thành viên mạng.

Trước đó, thế giới từng ghi nhận một số trường hợp cực hiếm những người bị mắc chứng “người cá”. Đó là Shiloh Pepin, bé gái có hai chân dính liền như người cá trong thần thoại. Shiloh Pepin không có ruột kết, bộ phận sinh dục và chỉ có một quả thận làm việc. Các bác sĩ không thể tách chân cho Shiloh bởi vì các mạch máu vắt chéo hai bên chân của bé. Bé gái "người cá" sau đó qua đời khi mới 10 tuổi vì căn bệnh viêm phổi.

Bé Shiloh Pepin, sinh năm 2000, mắc hội chứng người cá.

Tiffany Yorks cũng sinh ra với hội chứng “người cá”.

Một trường hợp khác cũng giống như Shiloh là bé gái Tiffany Yorks cũng sinh ra với hội chứng “người cá”. Cô bé sau đó đã được phẫu thuật tách chân và là người "chiến đấu" với hội chứng "người cá" lâu nhất, hơn bất kỳ ai bị mắc chứng bệnh này.

Tùng Linh

Xem thêm video clip : Dịch vụ sock 'tuyển người yêu đi chơi Trung thu 2014'