Tranh cãi về con dấu mới của ĐH Hùng Vương

Đối chiếu con dấu cũ và con dấu mới của trường ĐH Hùng Vương cho thấy con dấu mới được khắc mẫu chữ quy định dành cho các… cơ quan tối cao! (ảnh trên)

Một luật sư (Đoàn Luật sư TP.HCM) đã liên lạc với PV Mothegioi.vn nhận định về con dấu mới của trường ĐH Hùng Vương do ông Hoàng Sĩ Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM giới thiệu đến các cơ quan ban ngành tại TP.HCM và CB-GV nhà trường

Cụ thể, theo Điều 3, khoản 1 (Chương 2 - Quy định về mẫu con dấu) của Thông tư số 21/2012/TT-BCA ký ngày 13.4.2012 của Bộ Công An đã quy định: “Chữ trong mẫu con dấu quy định tại các điểm a, b, c khoản 1, điều 5 thông tư này là chữ in hoa loại chữ có chân dành cho các cơ quan tối cao”.

Như vậy, theo các điểm a, b, c này thì mẫu chữ trong con dấu chỉ được viết có chân thuộc về các cơ quan tối cao của nhà nước, chính phủ. Các mẫu chữ trong con dấu thuộc cấp Bộ trở xuống đều không có chân và phải theo mẫu quy định của Thông tư số 21/2012/TT-BCA.”

Theo quy định con dấu của cơ quan từ cấp dưới Bộ trở xuống phải được khắc bằng chữ in không có chân

“Đối chiếu con dấu cũ và con dấu mới của trường ĐH Hùng Vương cho thấy con dấu mới được khắc mẫu chữ quy định dành cho các… cơ quan tối cao” - vị luật sư này nhận định.

Tuy nhiên ông Hoàng Sĩ Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT nhà trường vẫn khẳng định con dấu này là dấu mới của trường được Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH cấp.

Về thông tin này Đại tá Lê Xuân Điến, Trưởng phòng 2, Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội (C64) cho biết: Tôi không có thẩm quyền trả lời, anh cứ đăng ký với cơ quan phát ngôn của Bộ Công an theo quy định, để được trả lời chính thức.

Hiện con dấu mới đã được HĐQT (phía ông Đặng Thành Tâm) báo cáo với Bộ Công an, Bộ GD-ĐT, UBND TP.HCM, Văn phòng Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, Công an TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM về tính hợp pháp của con dấu này.

Quốc Việt