Tranh cãi những việc đàn ông cần biết làm trước khi lấy vợ

Câu chuyện việc đàn ông cần biết làm trước khi lấy vợ vừa qua đã trở thành chủ đề nóng được dân tình bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội nhiều thành viên đã liên tục chia sẻ bài viết, hình ảnh, tâm sự về việc đàn ông cần phải biết làm gì khi lấy vợ. Nhất là sau khi clip hướng dẫn vảy rau được các dân mạng đăng tải thì câu chuyện nêu trên lại càng nóng hơn khi các luồng ý kiến bình luận càng trở nên khá sôi nổi và đa chiều.

Trên các fanpage tâm sự (Confession), nhiều thành viên là nam giới đã tự nhận rằng mặc dù đã lớn nhưng chuyện bếp núc của họ là khá lóng ngóng, thậm chí còn có trường hợp bị bố mẹ người yêu không thích ra mặt bởi sắp lấy vợ mà đàn ông không biết làm việc nhà.

Theo nickname Hoang Tuan chia sẻ:"Có lần mình về ra mắt nhà người yêu, mẹ em người yêu nhờ chặt gà, lúc đó tâm trạng mình bối rối lắm. Thú thật là ở nhà mình, chẳng bao giờ mò xuống bếp nấu nướng mà có cũng chỉ vài ba món đơn giản như mì úp, trứng luộc hay rau luộc thôi chứ việc chặt gà thì chưa bao giờ nghĩ tới. Nhưng vì muốn thể hiện mà mình cố chặt và kết quả là con gà không ra hình thù gì. Khi bưng lên, mặt mẹ em tối sầm lại và có vẻ không vui. Cũng từ đó mình nghĩ đàn ông cũng nên biết những chuyện bếp núc để gánh vác đỡ chị em".

Nhiều dân mạng cũng lấy một số ví dụ cho rằng trước khi lấy vợ các cánh mày râu cũng nên biết về bếp núc. Bởi nếu để ý, ở một số gia đình ở quê các "ông con rể" tương lai rất hay bị bố mẹ vợ giao cho việc chặt gà. Đơn giản những ông bố, bà mẹ nhìn vào điều đó để biết được rằng con gái mình sẽ sướng hay khổ khi lấy người đàn ông đó. Vì biết làm những việc đơn giản thì con gái họ sẽ nhàn hạ hơn rất nhiều.

Còn về khía cạnh các chị em, khi người chồng tương lai biết làm những việc đơn giản như chặt gà, gọt dứa, cắt bánh chưng v.v cũng khiến cảm thấy an lòng hơn bởi gánh nặng bếp núc, gia đình, nhà của của họ sẽ được san sẻ.

Cụ thể thành viên có nickname Hoang Thuy bày tỏ quan niệm:"Theo mình một người đàn ông trong gia đình ngoài việc biết sửa điện, nước thì việc dọn dẹp, nấu nướng cũng biết quan đôi chút. Bởi không phải lúc nào mình cũng có ở nhà và khi người chồng biết làm những công việc đơn giản sẽ khiến mình yên tâm cho hai bố con ở nhà hơn là đi gửi ông bà".

Đáp lại những lời bình luận cho rằng đàn ông trước khi lấy vợ cần phải biết làm việc nhà, nhiều đấng mày râu bày tỏ rằng thiên chức của người phụ nữ là giữ lửa trong bếp, lo cho con cái và chu toàn việc nhà. Còn việc của người đàn ông đó là ra xã hội kiếm tiền và lo những việc to lớn hơn.

Cho đến giờ câu chuyện, đàn ông làm việc nhà như vẩy rau, gọt dứa, chặt gà, cắt bánh chưng, vặt lông vịt vẫn là cuộc tranh luận chưa có hồi kết. Nhưng nếu nhìn một cách khách quan, những kỹ năng trên là rất bình thường, nhưng nhiều người vẫn coi đó là thử thách "khó nhằn" bởi ít khi phải chạm vào.

Chỉ là rửa một con gà thôi cũng có thể làm khó với các anh chàng lóng ngóng, vụng về bởi họ gần như không bao giờ phải chạm tay vào việc này.

Ngoài vấn đề tiền bạc, sự quan tâm, chia sẻ nó ở trong những hành động nhỏ nhất như chuyện bếp núc của các đấng mày râu cũng khiến chị em phụ nữ cảm thấy nở mày, nở mặt. Ảnh trong bài: Sưu tầm Facebook.