Tranh cãi nảy lửa vụ Huy Toàn bị loại trước thềm AFF Cup 2016

Người hâm mộ Việt Nam tranh cãi gay gắt sau khi HLV Hữu Thắng quyết định loại Huy Toàn cùng 4 cầu thủ khác trong danh sách sang Myanmar thi đấu AFF Cup 2016.

>> Sẽ có thêm 2 cầu thủ Việt Nam bị loại trước trận ra quân gặp Myanmar
>> Quế Ngọc Hải vào bóng với cầu thủ Nhật hệt như cú triệt hạ Anh Khoa

Tranh cãi nảy lửa vụ Huy Toàn bị loại trước thềm AFF Cup 2016 - Ảnh 1

Võ Huy Toàn rất buồn khi không được sát cánh cùng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016 - Ảnh: Chụp màn hình Facebook Huy Toàn

HLV Hữu Thắng cho biết ông đã loại 5 cầu thủ, trong đó có Huy Toàn, bởi họ chưa phù hợp với sơ đồ chiến thuật đang áp dụng cho tuyển Việt Nam. Đây là những cầu thủ rất ít khi được tung vào sân trong những trận đấu giao hữu trước AFF Cup 2016.

Huy Toàn xứng đáng được gọi. Hữu Thắng có vẻ cục bộ địa phương quá

Fan chỉ trích

Thông tin học trò cưng của cựu HLV Miura bị loại khỏi tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016 khiến cổ động viên tranh cãi nảy lửa vì cho rằng Huy Toàn xứng đáng hơn nhiều cái tên có trong danh sách 25 cầu thủ sang Myanmar vào ngày 15.11 tới.

"Theo tôi, Huy Toàn xứng đáng được gọi. Thời ông thầy Nhật Bản Miura, Huy Toàn đá hay thế mà. Hữu Thắng có vẻ cục bộ địa phương quá", một cổ động viên lên tiếng chỉ trích về quyết định của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Một fan khác viết: "Mỗi lần Huy Toàn vào sân, tôi đều thấy sự cống hiến hết mình của anh ấy. Hàng thủ đối phương luôn phải dè chừng với những pha bứt tốc rồi sút bóng của Huy Toàn. Thật tiếc với những quyết định được đưa ra".

Tranh cãi nảy lửa vụ Huy Toàn bị loại trước thềm AFF Cup 2016 - Ảnh 2

HLV Hữu Thắng nhận nhiều lời chỉ trích khi loại Huy Toàn - Ảnh xử lý đồ họa

Không ít ý kiến cho rằng HLV Hữu Thắng nên xem xét lại trường hợp Võ Huy Toàn. Thậm chí nhiều người còn chỉ trích HLV Hữu Thắng đã ưu ái giữ lại một số cầu thủ gốc Nghệ An, trong khi họ không giỏi bằng Huy Toàn.

Tuy nhiên, cổ động viên vẫn đứng về phía Hữu Thắng và đưa ra những bình luận, phân tích sâu để bảo vệ vị HLV này. Bạn Nguyễn Tiến Đức viết: "Huy Toàn vừa bình phục đĩa đệm chưa thể đối kháng mạnh. Cánh trái có Thành Lương, Thanh Trung quá hay rồi. Huy Toàn cũng không phù hợp lối đá kỹ thuật, kiểm soát bóng. Mọi người không có chuyên môn đừng trách HLV Hữu Thắng".

Hữu Thắng là HLV và anh ấy luôn là người chịu trách nhiệm cho thất bại của đội tuyển. Hãy để anh chọn những người phù hợp cho đội hình của mình

Một người hâm mộ bày tỏ

"Tôi là người Nghệ An, nhưng tình yêu bóng đá và cho đội tuyển thì vượt qua ranh giới địa phương. Không biết Huy Toàn có bị chấn thương hay vì lý do phong độ, nhưng tôi thấy anh là người có tài. Còn chuyện giữ ai, loại ai có lẽ chúng ta không nên tranh cãi nhiều, vì hơn ai hết, HLV mới là người thường xuyên nhìn thấy họ tập luyện và thi đấu, cũng là người chịu trách nhiệm cho kết quả thi đấu của đội tuyển", một fan khác bày tỏ.

Nhiều cổ động viên cũng đồng tình kêu gọi tốt nhất hãy để HLV trưởng làm việc, và chịu trách nhiệm với những gì họ quyết định. "Khi chúng ta nhắc đến yếu tố địa phương, chính chúng ta mới là người cục bộ. Hữu Thắng là HLV và anh ấy luôn là người chịu trách nhiệm cho thất bại của đội tuyển. Nên hãy để anh chọn những người phù hợp cho đội hình của mình, nhiều khi đá hay hơn nhưng chiến thuật và tinh thần tập thể không hợp vẫn phải loại thôi", trích một nhận định khác của người hâm mộ bóng đá.

Bên cạnh những ý kiến trái chiều là các góp ý chân thành, hợp tình hợp lý hơn dựa trên góc nhìn khách quan và đa chiều.

"Xem Huy Toàn đá trong tuyển Việt Nam ở các giải trước, có thể nói hiếm cầu thủ nào có khả năng gây đột biến cao như cậu ấy. Tốc độ, khả năng dứt điểm nhanh, mạnh, chớp thời cơ tốt là ưu điểm nổi bật của Huy Toàn. Một cầu thủ như vậy luôn cần thiết để đối phó với những hàng thủ mạnh. Có thể Huy Toàn bị loại do chấn thương và phong độ. Cũng có thể là do lối đá không phù hợp với tuyển Việt Nam hiện tại mà HLV Nguyễn Hữu Thắng đang trong quá trình xây dựng. Huy Toàn cũng nên thông cảm với HLV và chờ cơ hội sau. Dù gì thì HLV Hữu Thắng cũng mới nắm đội tuyển phải tập trung để xây dựng lối đá chung trước, sau khi lối chơi đồng đội nhuần nhuyễn rồi mới có thể đa dạng lối chơi thông qua việc điều chỉnh các vị trí trên sân phù hợp với năng lực từng cầu thủ", một fan trung thành của đội tuyển bóng đá Việt Nam phân tích.

Sẽ loại thêm 2 cầu thủ nữa khi sang Myanmar

HLV Hữu Thắng đã quyết định gạch tên thủ môn Tuấn Mạnh, trung vệ Minh Tùng, tiền vệ Huy Toàn, tiền vệ Đình Tùng và tiền vệ Huy Hùng sau buổi tập chiều 13.11. Chỉ có 25 cầu thủ sang Myanmar vào ngày 15.11 để tham dự AFF Cup 2016. Và sẽ có thêm 2 cầu thủ nữa bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu chính thức ngay trước trận gặp chủ nhà Myanmar.

Xem lại clip trận Việt Nam hòa CLB Fukuoka 0-0

Tại AFF Cup 2016 bắt đầu diễn ra vào ngày 20.11 sắp tới, tuyển Việt Nam nằm ở bảng A, cùng với chủ nhà Myanmar, Malaysia và Campuchia. Còn ở bảng B gồm Indonesia, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Bắt đầu từ AFF Cup 2016, giải đấu này sẽ được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đưa vào hệ thống những giải đấu được tính điểm trong hệ thống xếp hạng các đội tuyển quốc gia.

Trần Ka (tổng hợp)