Tranh cãi chuyện cho con gái 1 tuổi 11 căn hộ làm của hồi môn

Chuyện cô bé 1 tuổi 'sinh ra đã ngậm thìa vàng' ở Chiết Giang, Trung Quốc đươc bố chuẩn bị 11 căn hộ làm của hồi môn khiến dân mạng tranh cãi về việc nuôi dạy con.

Mấy ngày nay, cư dân mạng Trung Quốc bàn tán sôi nổi khi một người đàn ông ở Chiết Giang khoe trên trang cá nhân việc vợ chồng anh để dành cho con gái mới 1 tuổi tới 11 căn hộ để làm của hồi môn.

Kèm với bài viết, người đàn ông đăng hình con gái đáng yêu đang ngồi bên cạnh 11 quyển sổ đỏ của 11 căn hộ. Tất nhiên, cô bé không hề biết đó là số tài sản khổng lồ của bố tặng cho mình mà chỉ lật từng quyển chơi như món đồ chơi.

Bé gái ngồi chơi bên cạnh 11 cuối sổ đỏ căn hộ mà bố mẹ tặng mình.

Cô bé được bố mẹ đeo cho rất nhiều dây chuyền, vòng vàng trên tay, chân và cổ ước, tính trị giá hàng chục triệu nhân dân tệ.

Cuộc sống giàu có và tương lai phủ đầy tiền bạc, tài sản của cô bé làm dấy lên một cuộc tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều nười ao ước, xuýt xoa với điều kiện hiếm có của bé: "Nếu cô bé chọn con trai tôi làm rể, tôi nguyện cho cháu tôi đổi họ", "Đúng là sinh ra đã ngậm thìa vàng, chẳng phải lo nghĩ gì về kế sinh nhai cũng như về tương lai"...

Tay, chân bé đeo đầy vàng.

Tuy nhiên, nhiều người lại thấy cô bé rất thiệt thòi so với những đứa trẻ khác. "Bố mẹ cứ bày sẵn ra như thế, con cái lấy đâu động lực trong cuộc sống nữa? Chưa kể cô bé sẽ không có cơ hội trải nghiệm những thử thách, biết thế nào là vượt qua khó khăn để đạt được thành công trong cuộc sống" , một cư dân mạng viết.

Nhiều bình luận khác có cùng quan điểm: "Va vấp trong cuộc sống cũng là những bài học, những trải nghiệm mà mỗi người nên có để trưởng thành và có suy nghĩ đúng đắn hơn", "Lao động luôn giúp cho con người hoàn thiện bản thân hơn"...

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tranh-cai-chuyen-cho-con-gai-1-tuoi-11-can-ho-lam-cua-hoi-mon-172240401071924961.htm