Tranh cãi: Champions League có thể đá cuối tuần

Theo một số ý kiến mới nhất được đưa ra từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đó là việc có thể sẽ chuyển lịch thi đấu Champions League sang cuối tuần thay vì giữa tuần như trước đây.

Ý tưởng chuyển lịch thi đấu Champions League hiện tại đang vấp phải khá nhiều sự phản đối nhưng nó đang là nhu cầu cấp thiết nhằm thỏa mãn lượng người xem khổng lồ tại khu vực châu Á.

Tranh cãi: Champions League có thể đá cuối tuần - Ảnh 1

Champions League dự kiến sẽ thay đổi lịch thi đấu

Tuy nhiên chắc chắn sẽ không có thay đổi nào về thời gian thi đấu tại Champions League trong tương lai gần, bởi trong những ký kết trước đây với các đài truyền hình của giải đấu này sẽ còn hiệu lực đến năm 2021.

Mặc dù vậy, đây vẫn được xem là chủ đề còn gây bàn cãi rất nhiều do một số giải đấu hàng đầu ở châu Âu hiện nay, đặc biệt là giải Ngoại hạng Anh khi kể từ năm 1968 tới nay, các trận đấu cuối tuần luôn là những “món ăn” không thể thiếu ở xứ sở sương mù.

Có lẽ tất cả đã quá quen thuộc với việc Champions League được diễn ra vào giữa tuần như trước đây nên sự thay đổi sẽ không thể diễn ra dễ dàng đối với các khán giả châu Á.

Từ năm 2010, UEFA đã chuyển trận trận chung kết Champions League từ giữa tuần sang thi đấu vào ngày thứ Bảy. Quyết định này không gì khác ngoài mục đích tạo điều kiện cho khán giả đến sân theo dõi.

Video dự kiến thay đổi lịch thi đấu Champions League (theo VTV):

Gia Tân