Tránh ăn những thực phẩm sau vào bữa tối nếu không muốn rước họa vào thân

Đừng cho rằng bạn có thể ăn những món mình yêu thích vào bất cứ lúc nào. Có những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối vì sẽ gây hại cho sức khỏe

Tránh ăn những thực phẩm sau vào bữa tối nếu không muốn rước họa vào thân - Ảnh 1

1. Pizza, gà rán

Một chiếc pizza béo ngậy hay món gà rán ròn tan là lựa chọn lý tưởng và hấp dẫn khiến nhiều người khó lòng từ chối. Tuy nhiên, với một người đang muốn giảm cân thì đây là lựa chọn không mấy hợp lý. Bởi lượng thực phẩm lớn và nhiều chất béo, cacbonhydrate này khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động nặng nề hơn. Và nếu bạn đi ngủ ngay sau đó thì nguy cơ béo phì là không thể tránh khỏi

Tránh ăn những thực phẩm sau vào bữa tối nếu không muốn rước họa vào thân - Ảnh 2

2. Cần tây

Cần tây là loại rau không được khuyến khích ăn trước giờ đi ngủ vì nó có công dụng lợi tiểu. Nếu ăn nhiều cần tây vào buổi tối, bạn sẽ có nguy cơ phải dậy để đi vệ sinh nhiều hơn vào ban đêm. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến bạn mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Tránh ăn những thực phẩm sau vào bữa tối nếu không muốn rước họa vào thân - Ảnh 3

3. Phô mai

Phô mai chứa nhiều chất béo nên có thể khiến bạn tăng cân nhanh nếu ăn trong bữa tối, đặc biệt là trước khi bạn chuẩn bị lên giường đi ngủ.

4. Thực phẩm giàu chất béo

Bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên... thường chứa nhiều chất béo nên cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa, có thể gây đầy hơi, ảnh hưởng đến dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều thực phẩm này vào buổi tối khiến bạn mệt mỏi, thiếu năng lượng vào sáng hôm sau.

Tránh ăn những thực phẩm sau vào bữa tối nếu không muốn rước họa vào thân - Ảnh 4

5. Trái cây họ cam quýt

Thực phẩm này cũng có tính axit cao. Một ly nước cam rất tốt cho sức khỏe, nhưng những người có vấn đề về dạ dày hoặc thực quản không nên ăn vào ban đêm.

Tránh ăn những thực phẩm sau vào bữa tối nếu không muốn rước họa vào thân - Ảnh 5

6. Chocolate

Theo nhiều nghiên cứu, chocolate không chỉ chứa một lượng đường cao và hàm lượng chất béo nhiều hơn so với các loại đồ ăn nhẹ ban đêm khác mà nó còn chứa cả caffeine. Thêm vào đó, chocolate còn chứa các chất kích thích như theobromine, được biết đến với khả năng khiến cho tim bạn đập nhanh hơn bình thường.

7. Rượu

Nếu bạn cho rằng đồ uống có cồn sẽ khiến bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn thì bạn đã nhầm. Bởi những đồ uống có cồn thường khiến người sử dụng rơi vào tình trạng uể oải và sẽ cực mệt mỏi vào sáng hôm sau. Rượu có thể gây mất nước và ảnh hưởng đến các chức năng phục hồi của giấc ngủ.

Tránh ăn những thực phẩm sau vào bữa tối nếu không muốn rước họa vào thân - Ảnh 6

8. Thịt đỏ

Với bữa ăn tối, nhất là vào thời gian tối muộn, bạn nên tránh thịt đỏ. Đây là loại thực phẩm khiến cơ thể phải mất thời gian dài để tiêu hóa lượng protein và chất béo có trong đó. Nếu ăn thịt đỏ muộn vào ban đêm, chúng sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều endorphin khiến bạn khó khăn hơn trong giấc ngủ. Cảm giác khó chịu sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi vào buổi sáng thức dậy. Vì thế, bạn nên lưu ý khi lựa chọn thực phẩm này vào bữa tối./.

Thu Trang (tổng hợp)