Trang Wikipedia của bà Clinton bị tin tặc chèn hình ảnh khiêu dâm

Những kẻ tấn công máy tính đã đột nhập vào trang thông tin về bà Hillary Clinton trên bách khoa toàn thư trực tuyến "Wikipedia", đài truyền hình CNN đưa tin.

Trên trang này, thay vì những thông tin về cựu Ngoại trưởng Mỹ xuất hiện một loạt bản copy của một bức ảnh khiêu dâm và lời cảnh báo "tiếng nói của cử tri ủng hộ bà Clinton có nghĩa là "cuộc chiến tranh hạt nhân là không thể tránh khỏi".

Trang Wikipedia của bà Clinton bị tin tặc chèn hình ảnh khiêu dâm - Ảnh 1

Trang Wikipedia của bà Clinton bị tin tặc chèn hình ảnh khiêu dâm.

Ngoài ra, trên trang hiện ra dòng chữ cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton rằng ông là một kẻ cưỡng bức "phụ nữ và trẻ em". Những kẻ tấn công trang web còn kêu gọi người đọc bỏ phiếu cho đối thủ của bà Clinton là ông Donald Trump để “cứu lấy nước Mỹ mà các bạn từng biết”.

CNN cho biết, cho đến thời điểm hiện tại thì trang Wikipedia của bà Clinton đã được phục hồi lại. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên trang thông tin về cựu Ngoại trưởng Mỹ bị tin tặc “ghé thăm”.

Vụ tấn công mạng này xảy ra chỉ ít giờ sau khi trang Wikileaks tung thêm hàng nghìn email từ giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Cinton, được cho là với mục đích làm mất uy tín ứng cử viên đảng Dân chủ để giúp ông Trump.

Trước đó, những cuộc tấn công mạng vào trang Clinton Wikipedia đã từng xảy ra. Ngoài ra, cách đây không lâu, tài khoản Twitter của John Podesta, người đứng đầu trụ sở bầu cử của Clinton cũng bị chiếm quyền điều khiển.

Công Danh (t/h)