Trang web tuyển dụng và tìm việc Vietnamworks bị hack

Chiều 2/11, Vietnamworks.com - trang web tuyển dụng và tìm việc quy mô lớn của Việt Nam đã bị tin tặc tấn công và truy cập vào cơ sở dữ liệu thông tin thành viên.

Theo ước tính từ Cục An toàn thông tin (ATTT) thuộc Bộ TT&TT cho biết, có khoảng hàng chục nghìn thành viên trên trang web đã bị ảnh hưởng bởi đợt tấn công lần này, với các thông tin bị tấn công gồ mật khẩu đăng nhập (không được mã hóa) và tên người sử dụng Vietnamworks.

Trang web tuyển dụng và tìm việc Vietnamworks bị hack - Ảnh 1

Nếu đã có tài khoản Vietnamworks, người dùng cần đổi mật khẩu đăng nhập gấp

Qua kiểm tra ngẫu nhiên một số mật khẩu, các chuyên gia tại Cục ATTT phát hiện ra nhiều người đã sử dụng chung mật khẩu đăng nhập để truy cập nhiều trang web khác nhau, bao gồm cả dịch vụ email lẫn e-banking của một số ngân hàng. Những mật khẩu này hoàn toàn có thể bị tin tặc khai thác để truy cập vào các tài khoản quan trọng khác, chẳng hạn email chứa các thông tin giao dịch ngân hàng cũng như thông tin nhạy cảm của người dùng.

Theo khuyến cáo từ Cục ATTT, người dùng nếu đang là thành viên của Vietnamwork cần nhanh chóng truy cập và thay đổi mật khẩu tài khoản. Trong trường hợp sử dụng chung mật khẩu với các trang web khác cần cập nhật lại mật khẩu, đặc biệt là những dịch vụ quan trọng như ngân hàng.

Như là biện pháp nhằm bảo vệ khách hàng, Cục ATTT hiện đang liên hệ với đại diện Vietnamworks để xử lý sự cố cũng như ngăn chặn hacker lợi dụng các thông tin tiết lộ để tấn công tài khoản khách hàng.

Được biết, Vietnamworks là một trong những mạng tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam, với trung bình 200 việc làm mới được đăng tải lên hệ thống mỗi ngày, phục vụ khoảng 1,3 triệu người tìm việc mỗi tháng và 8.000 doanh nghiệp mỗi năm.

Kiến An