Trang web nhập cư Canada sập khi ông Trump thắng cử

Trang web nhập cư Canada đã đột ngột bị sập giữa lúc kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 diễn ra, thời điểm chiến thắng giành cho ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump ngày càng hiện rõ.

Trang web nhập cư Canada sập khi ông Trump thắng cử - Ảnh 1

Hình ảnh cho thấy giao diện trang web nhập cư của Canada không thể truy cập

Theo Daily Mail, một số người dùng ở Mỹ, Canada và châu Á đã nhận được thông báo lỗi không thể truy cập khi cố gắng vào trang web www.cic.gc.ca. Giới chức Canada vẫn chưa đưa ra lời bình luận, nhưng sự cố với trang web đã được ghi nhận bởi nhiều người dùng trên Twitter.

Một số người Mỹ đùa cợt rằng họ sẽ chuyển đến sống tại Canada nếu như ông Trump trở thành tổng thống Mỹ. Ngay lập tức, ý tưởng này đã được một vài nơi ở Canada đón nhận.

Vào tháng 2.2016, đảo Cape Breton (Canada) trên bờ biển Đại Tây Dương ra quảng cáo nói rằng đây là nơi cư ngụ lý tưởng nhất cho người Mỹ nếu họ muốn thoát khỏi quốc gia này trong trường hợp ông Trump lên làm Tổng thống Mỹ.

Còn Joel Sandaluk - một luật sư về di trí tại Toronto cho biết văn phòng của ông đã nhận được sự gia tăng đáng kể của một lượng lớn giấy tờ xin cư trú gửi đến từ Mỹ. Ông cũng vạch ra con đường để dễ dàng nhập cư vào Canada như những người làm công việc tư vấn quản lý, nha sĩ, cứu trợ thảm họa, đăng ký chương trình trình độ đại học hoặc người có nguồn gốc tổ tiên từ Canada.

Được biết, kết quả kiểm phiếu tại Mỹ vừa cho thấy ông Trump đã chính thức lên làm ông chủ Nhà Trắng với số phiếu chênh lệch khá lớn với ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Điều này có nghĩa những cùm từ như “di cư” hay “làm thế nào để di cư đến Canada” sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Kiến Văn